Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ – Giải pháp chỉnh nha đột phá

Với nhu cầu thẩm mỹ cho “bộ nhá” ngày càng tăng cao, niềng răng chính là giải pháp làm đẹp hiệu quả. Trong đó, nổi bật là kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ không những đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng, mà còn an toàn cho người sử dụng. Tìm hiểu về khái niệm niềng răng mắc cài sứ, các loại mắc cài sứ, thời gian thực hiện cũng như giá thành sẽ giúp bệnh nhân có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Nhận biết niềng răng mắc cài sứ là gì

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được hiểu là cách sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu sứ và gắn chặt trên bề mặt của hàm răng. 

Dây cung được đặt vào rãnh của mắc cài, hỗ trợ tạo ra lực ổn định giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó cải thiện được các nhược điểm như răng lệch, thưa, hô móm, khấp khểnh, giúp khôi phục khả năng ăn nhai và cải thiện diện mạo ở mức tốt nhất.

Nếu mắc cài kim loại truyền thống làm giảm đi tính thẩm mỹ thì với hệ thống mắc cài sứ này có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng trên. Bởi vì được làm từ chất liệu sứ có màu sắc gần giống màu răng nên rất khó để phát hiện người bệnh đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ cải thiện những nhược điểm ở răng

Niềng răng mắc cài sứ cải thiện những nhược điểm ở răng

2. Tổng hợp các loại niềng răng mắc cài sứ

Trên thị trường có 2 loại niềng răng mắc cài sứ được sử dụng phố biến, bao gồm mắc cài bình thường và loại tự buộc.

2.1. Mắc cài sứ bình thường

Dạng mắc cài sứ bình thường là hình thức sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và dây chun giúp cố định với bề mặt răng. Nhờ áp lực đó mà răng có thể di chuyển về đúng vị trí đã được định sẵn trên cung hàm.

Song, niềng răng mắc cài sứ loại thường vẫn tồn tại điểm hạn chế là chưa có sự đàn hồi nhất định. Trong quá điều trị không tránh khỏi tình trạng tuột, bung nút cài.

2.2. Mắc cài sứ tự buộc

Điểm đặc biệt của hình thức niềng răng bằng mắc cài tự đóng là hệ thống mắc cài sứ được thiết kế có chốt tự đóng hay tự buộc giúp nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài.

Như vậy, không những răng dễ dàng dịch chuyển  về vị trí thẳng hàng mà bệnh nhân cũng không cần phải thay dây chun như với loại mắc cài thông thường.

3. Niềng răng mắc cài sứ có tốt không – Đánh giá từ chuyên gia

Các bác sĩ chuyên khoa niềng răng cho biết, niềng răng mắc cài sứ là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao. Không những thế, đây hiện còn là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao bởi:

3.1. Tính thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ có màu sắc gần trùng với màu răng. Do đó, thường những người đứng từ xa sẽ khó nhận ra bạn niềng răng. Cũng vì vậy, đây hiện đang là phương pháp niềng răng được đánh giá cao về thẩm mỹ. Đồng thời, phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp, người nổi tiếng…

3.2. Đảm bảo hiệu quả cao

Mắc cài sứ được thiết kế và có nguyên lý hoạt động tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Do đó, về hiệu quả phương pháp này vẫn đạt được kết quả tương tự như mắc cài kim loại. Các trường hợp thường áp dụng phương pháp niềng răng này là: Răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Tuy nhiên, với một số trường hợp khó và phức tạp thì đòi hỏi thời gian niềng sẽ lâu hơn mắc cài kim loại từ 1 – 3 tháng.

3.3. An toàn với người niềng răng

Mắc cài sứ được làm từ sứ nguyên chất nên khá lành tính với người niềng. Không gây ra kích ứng hay bất kỳ khó chịu nào khác. Phương pháp này đảm bảo cả về hiệu quả, thẩm mỹ và sự an toàn. Do đó, với những bạn trẻ lựa chọn niềng răng mắc cài sứ sẽ vô cùng phù hợp.

Như vậy có thể khẳng định, niềng răng sứ là phương pháp chỉnh nha hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ cao. Vì vậy, sẽ không có gì phải lăn tăn khi bạn quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng này.

Niềng răng mắc cài sứ an toàn với người sử dụng

Niềng răng mắc cài sứ an toàn với người sử dụng

4. Các loại dây cung được sử dụng niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động theo nguyên lý là mắc cài cố định trên thân răng. Trong đó, dây cung đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lực để kéo chỉnh răng về đúng vị trí. , phương pháp này sử dụng 2 loại dây cung là dây cung kim loại và dây cung trong suốt.

4.1. Dây cung bằng thép không gỉ

Đây là loại dây cung có độ bền và cứng chắc cao giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nhưng hạn chế của loại dây cung này là khá lộ liễu trên răng nên khi cười hoặc giao tiếp sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

4.2. Dây niken trong

Là loại dây có màu trắng và gần giống với màu răng nên rất khó để nhận biết. Dây niken có tính thẩm mỹ cao nhưng nếu so về độ cứng chắc sẽ không bằng dây thép không gỉ. Do đó, khi niềng các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa thẩm mỹ và hiệu quả. Từ đó, chọn cho mình loại dây cung phù hợp nhất

Các loại dây cung niềng răng mắc cài sứ được thiết kế với độ bền cao

Các loại dây cung niềng răng mắc cài sứ được thiết kế với độ bền cao

5. Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian trung bình trong quá trình niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng 18-24 tháng, có trường hợp kéo dài đến 36 tháng. Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, độ tuổi thực hiện và kỹ thuật của phòng khám.

6. Mức giá niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

Với những đặc tính ưu việt của niềng răng mắc cài sứ thì chi phí sẽ nhỉnh hơn các loại mắc cài thông thường khác, mức giá  dao động từ 45 đến 55 triệu. Cụ thể giá thành của loại mắc cài sứ thường là 45.000.000 VNĐ, còn đối với mắc cài sứ dạng tự buộc có giá 55.000.000 VNĐ.

Trên thị trường, mức chi phí này có sự chênh lệch nhất định, bởi vì còn phụ thuộc vào đơn vị thực hiện, tay nghề bác sĩ, công nghệ áp dụng,… Do đó, để biết chính xác bản thân cần chuẩn vị bao nhiêu tiền cho dịch vụ niềng răng này, bệnh nhân nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp.

7. Những điều cần lưu ý sau khi niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ là phương pháp không chỉ giúp khắc phục những nhược điểm mà còn đem đến nhiều thuận lợi cho hàm răng của người dùng. Tuy nhiên, trước khi quyết định niềng loại mắc cài này, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

7.1. Trước khi niềng răng

Trước khi quyết định chỉnh nha bằng mắc cài sứ bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng, độ tuổi của bệnh nhân.

Đối với độ tuổi từ 12 – 18, lúc này cung răng đang trong quá trình phát triển nên rất dễ để nắn chỉnh răng thẳng hàng, rút ngắn thời gian niềng. Còn với người lớn tuổi, khi ổ xương răng đã suy yếu thì thời gian niềng răng sẽ phải kéo dài hơn.

Tuy nhiên, do lực kéo của mắc cài sứ kém hơn so với loại mắc cài truyền thống nên thời gian di chuyển của răng sẽ lâu hơn. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu cũng như tính chất công việc mà bệnh nhân có thể cân nhắc xem nên chọn loại mắc cài nào cho phù hợp.

7.2. Trong khi niềng răng

Vì chất liệu sứ dễ vỡ khi dùng lực quá mạnh nên trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một số điều như:

– Khi ăn nhai: Bệnh nhân nên chọn những thực phẩm ở trạng thái mềm, nhỏ và dễ ăn nhai như bột ngũ cốc, bơ, sữa,… kết hợp với các loại rau củ quả và thịt cá được chế biến kỹ. Có như vậy mới giúp giảm sức nhai của răng cũng như hạn chế áp lực lên hệ thống dây cung, mắc cài.

– Khi chăm sóc và vệ sinh răng miệng: người bệnh cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh những va đập mạnh tác động tới mắc cài. Trong quá trình đánh răng nên di chuyển bàn chải theo chiều dọc từ trên xuống dưới, hạn chế chải ngang mặt răng ảnh hưởng tới răng. 

Bệnh nhân nên kết hợp với nước súc miệng, chỉ y khoa để làm sạch sâu kẽ răng và các chốt cài, đồng thời có thể giữ được hơi thở thơm mát dài lâu.

– Khi vận động: bác sĩ chỉ định rằng người bệnh cần lưu ý khi vận động, thể thao,… sao cho tránh va chạm tới vùng khoang miệng. Bởi đây có thể là nguyên nhân gây bung, vỡ mắc cài, ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha.

7.3. Sau khi tháo mắc cài

Sau một thời gian sử dụng niềng, bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ ràng răng dịch chuyển dần về vị trí đã được định sẵn trên cung hàm. Khi răng dần trở nên đều và đẹp, bác sĩ tiến hành tháo niềng và thay thế bằng hàm duy trì để giúp răng ổn định cũng như đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Giải pháp niềng răng mắc cài sứ chính là cách chỉnh nha đột phá so với loại mắc cài truyền thống, phù hợp với những bệnh nhân thường xuyên phải giao tiếp mà không muốn hàm răng thiếu tính thẩm mỹ. Để biết cụ thể bản thân có phù hợp với phương pháp này hay không, tốt nhất bệnh nhân nên lắng nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi