Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp như mong muốn?

0 comment

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ tốn nhiều khá thời gian. Đó là nguyên nhân chính khiến nhiều người cảm thấy ngần ngại trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này. Tuy vậy, hiệu quả mà bạn đạt được sau đó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Việc niềng răng mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy không xác định được chính xác nhưng vẫn sẽ có khoảng thời gian để bạn nắm rõ hơn.

1. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc v.ào yếu tố nào?

Niềng răng mất bao lâu và có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những người niềng răng đều quan tâm. Sẽ rất phiền phức và thời gian hỗ trợ điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồhỗ trợ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang “ủ” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa hỗ trợ điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để đạt được HIỆU QUẢ cao nhất? 1

Đảm bảo vấn đề răng miệng trong quá trình niềng răng

 Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệcch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để đạt được HIỆU QUẢ cao nhất? 2

Có nhổ răng hay không sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ

Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

2. Thông thường thời gian niềng răng mất bao lâu?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2- 6 tháng đầu*

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng*

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng*

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng*

Thời gian niềng răng mất bao lâu để đạt được HIỆU QUẢ cao nhất? 3

KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể. 

Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Bác sỹ tại nha khoa Paris tiết lộ rằng muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi đang sử dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại giúp hỗ trợ rút ngắn từ 3-6 tháng niềng răng và bạn không còn quá e ngại với vấn đề niềng răng mất bao lâu nữa.

Nhờ mô phỏng 3D trên vi tính, hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ hỗ trợ điều trị từ trước. Ngoài ra, ưu điểm của niềng răng 3D Speed còn giúp bạn xem trước được kết quả chỉnh nha chỉ sau 7 ngày thăm khám, để bạn yên tâm được trong tương lai chắc chắn hiệu quả niềng răng của mình sẽ đạt được y như kết quả mình đã nhận được.

Công nghệ hỗ trợ niềng răng tốt theo tiêu chuẩn Châu Âu

 

Với những gia trị này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khuôn răng sau hỗ trợ điều trị, hàm răng thẩm mỹ, đều đẹp.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp xung quanh vấn đề niềng răng mất bao lâu hay công nghệ niềng răng 3D Speed, hãy đăng ký thông tin theo form mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp như mong muốn? trong Kinh nghiệm nha khoa


X