HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào?

Niềng răng có tốt không là câu hỏi của đa số bệnh nhân trước khi có ý định niềng răng. Bởi bên cạnh việc mang lại một hàm răng đẹp, chuẩn khớp cắn thì có ý kiến cho rằng niềng răng lại làm cho răng bị yếu đi, chức năng ăn nhai bị suy giảm… Nhưng sự thật có phải như vậy?

1. Niềng răng có tốt không?

Niềng răng là phương pháp giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn nhờ lực tác động của các khí cụ niềng răng. Niềng răng có ý nghĩa rất lớn đối với khuôn miệng nếu răng bị mọc lệch, mọc không đúng hoặc bị hô, móm…

 Niềng răng sẽ là tốt nếu như thực hiện đúng cách:

+ Niềng răng không chỉ làm răng trên hàm đều đẹp hơn mà còn làm trục chân răng thẳng đúng vị trí giúp làm tăng lực nhai cho răng.

+ Niềng răng chỉnh vị trí khớp cắn về đúng tỷ lệ nhờ vậy ăn nhai, phát âm dễ hơn.

+ Răng đều khiến khuôn mặt hài hòa hơn.

+ Sau niềng răng còn giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, đồng thời giảm khả năng thức ăn bám dính vào răng, hạn chế phát sinh các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng có tốt không? [Làm rõ mặt lợi và mặt hại] 1

Niềng răng mang lại cho bạn hàm răng đẹp, cười tự tin hơn

(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng tại nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Ý nghĩa của niềng răng đã được khẳng định qua nhiều trường hợp thực tế và được các bác sỹ nha khoa khuyến khích. Nếu tìm hiểu kỹ về những công dụng thực tế của niềng răng, bạn sẽ không phải băn khoăn việc niềng răng có tốt không.

 Niềng răng sai cách là như thế nào?

– Gắn mắc cài không đúng, khi dây cung và dây thun gắn vào sẽ không tạo được lực kéo chuẩn làm sai sự di chuyển của răng.

– Lực kéo quá yếu, răng sẽ không di chuyển được theo đúng phán đoán ban đầu. Ngược lại lực kéo quá mạnh sẽ làm bệnh nhân đau và ê kéo dài nếu không phát hiện sớm.

Lực tác động mạnh, không đều dễ khiến bệnh nhân bị ê răng khi đeo niềng

– Thời gian thay thun và tăng lực kéo quá sớm khi hàm chưa ổn định sau đợt kéo đầu tiên làm xương hàm tổn thương và yếu.

– Trước khi niềng, bác sỹ không xử lý hết các vấn đề về răng cho bệnh nhân, khiến cho răng đã yếu khi chịu lực kéo càng yếu hơn.

– Bác sỹ không soi chụp đầy đủ cho bệnh nhân khiến không phát hiện được những vấn đề của xương hàm, dẫn đến đưa phác đồ điều trị không phù hợp, hiệu quả niềng răng không như mong muốn.

– Trong khi niềng răng, bênh nhân chăm sóc răng miệng không tốt, ăn uống không kiêng đồ cứng làm răng trong giai đoạn di chuyển dễ bị tổn thương càng trở nên yếu.

– Nhiều khả năng răng yếu không do niềng răng mà do sức khỏe chủ quan của bản thân làm ảnh hưởng đến độ cứng chắc của răng.

Niềng răng có tốt không? [Làm rõ mặt lợi và mặt hại] 3

Ăn thực phẩm cứng có thể ảnh hưởng xấu đến răng 

Chung quy lại, câu hỏi niềng răng có tốt không và có làm răng yếu đi không? Đáp án là không nếu như sức khỏe của bạn tốt, kỹ thuật niềng răng chuẩn, bệnh nhân tuân thủ theo đúng hướng dẫn và chỉ định.

2. Tìm đúng nha khoa uy tín để niềng răng an toàn, hiệu quả cao

Thực tế qua nhiều ca hỗ trợ điều trị tại nha khoa Paris đã cho thấy rõ điều này. Khi niềng răng tại Nha khoa Paris, những vấn đề niềng răng có tốt không mà bạn lo lắng được xóa bỏ.

Nhờ có bác sỹ giỏi chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân cùng ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại cho hiệu quả chỉnh nha cao, an toàn, không biến chứng.

Hàm răng được niềng chỉnh đều đẹp, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ mà xảy ra bất cứ sai khác nào. Bệnh nhân trải qua niềng răng rất nhẹ nhàng và thoải mái, không bị yếu răng hay xương  như bạn nghĩ. Thời gian hỗ trợ điều trị cũng được rút ngắn tối đa.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về niềng răng có tốt không bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp miễn phí. Chúc bạn nhiều niềm vui!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? trong Niềng răng thẩm mỹ


X