Niềng răng có tốt không? Phân tích Lợi - Hại khi niềng răng
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào?

0 comment

Nhiều người cho rằng, bên cạnh việc mang lại một hàm răng đẹp, chuẩn khớp cắn thì niềng răng sẽ làm cho răng thật bị yếu đi, chức năng ăn nhai bị suy giảm… Vậy sự thật là niềng răng có tốt không hay ngược lại, có gây biến chứng gì về sau không? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

1. Niềng răng có tốt không?

Niềng răng là phương pháp giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn nhờ lực tác động của các khí cụ niềng răng. Niềng răng có ý nghĩa rất lớn đối với khuôn miệng nếu răng bị mọc lệch, mọc không đúng hoặc bị hô, móm… Để biết niềng răng có tốt không cần dựa vào nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố kĩ thuật:

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? 1

Niềng răng có tốt không?

➤ Niềng răng sẽ là tốt nếu như thực hiện đúng cách:

+ Niềng răng không chỉ làm răng trên hàm đều đẹp hơn mà còn làm trục chân răng thẳng đúng vị trí giúp làm tăng lực nhai cho răng.

+ Niềng răng chỉnh vị trí khớp cắn về đúng tỷ lệ nhờ vậy ăn nhai, phát âm dễ hơn.

+ Răng đều khiến khuôn mặt hài hòa hơn.

+ Sau niềng răng còn giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, đồng thời giảm khả năng thức ăn bám dính vào răng, hạn chế phát sinh các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? 2

Niềng răng sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nếu đảm bảo tốt kĩ thuật 

➤ Niềng răng sẽ để lại hậu quả nếu thực hiện sai cách

+ Gắn mắc cài không đúng, khi dây cung và dây thun gắn vào sẽ không tạo được lực kéo chuẩn làm sai sự di chuyển của răng.

+ Lực kéo quá yếu, răng sẽ không di chuyển được theo đúng phán đoán ban đầu. Ngược lại lực kéo quá mạnh sẽ làm bệnh nhân đau và ê kéo dài nếu không phát hiện sớm.

+ Thời gian thay thun và tăng lực kéo quá sớm khi hàm chưa ổn định sau đợt kéo đầu tiên làm xương hàm tổn thương và yếu.

+ Trước khi niềng, bác sỹ không xử lý hết các vấn đề về răng cho bệnh nhân, khiến cho răng đã yếu khi chịu lực kéo càng yếu hơn.

+ Bác sỹ không soi chụp đầy đủ cho bệnh nhân khiến không phát hiện được những vấn đề của xương hàm, dẫn đến đưa phác đồ điều trị không phù hợp, hiệu quả niềng răng không như mong muốn.

+ Trong khi niềng răng, bênh nhân chăm sóc răng miệng không tốt, ăn uống không kiêng đồ cứng làm răng trong giai đoạn di chuyển dễ bị tổn thương càng trở nên yếu.

+ Nhiều khả năng răng yếu không do niềng răng mà do sức khỏe chủ quan của bản thân làm ảnh hưởng đến độ cứng chắc của răng.

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? 3

Răng bị yếu và ăn nhai kém hơn do niềng răng sai kĩ thuật

Chung quy lại, câu hỏi niềng răng có tốt không và có làm răng yếu đi không? Đáp án là không nếu như sức khỏe của bạn tốt, kỹ thuật niềng răng chuẩn, bệnh nhân tuân thủ theo đúng hướng dẫn và chỉ định.

2. Tìm đúng nha khoa uy tín để niềng răng an toàn, hiệu quả cao

Thực tế qua nhiều ca hỗ trợ điều trị tại nha khoa Paris đã cho thấy rõ điều này. Khi niềng răng tại Nha khoa Paris, những vấn đề niềng răng có tốt không mà bạn lo lắng được xóa bỏ.

Nhờ có bác sỹ giỏi chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân cùng ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại cho hiệu quả chỉnh nha cao, an toàn, không biến chứng.

Hàm răng được niềng chỉnh đều đẹp, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ mà xảy ra bất cứ sai khác nào. Bệnh nhân trải qua niềng răng rất nhẹ nhàng và thoải mái, không bị yếu răng hay xương  như bạn nghĩ. Thời gian hỗ trợ điều trị cũng được rút ngắn tối đa.

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? 4

Công nghệ niềng răng hiện đại, đảm bảo hiệu quả tối ưu sau điều trị

>>> Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3D Speed có gì đặc biệt?

3/ Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa Paris

Để chứng minh cho việc niềng răng có tốt không, bạn có thể tham khảo một số khách hàng đã thực hiện thành công dịch vụ niềng răng với công nghệ 3D Speed dưới đây:

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? 5

Khách hàng Nguyễn Thị Nhung 

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? 6

Khách hàng Đỗ Hoàng Bảo Ngọc

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm nhiều khách hàng thực hiện niềng răng khác TẠI ĐÂY.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về niềng răng có tốt không bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp miễn phí.

Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có tốt không? Lợi và hại như thế nào? trong Niềng răng thẩm mỹ


X