Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt Invisalign và 9 điều cần biết khi niềng răng

Niềng răng trong suốt Invisalign được đánh giá là bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực chỉnh nha. Phương pháp này đã giải quyết triệt để khuyết điểm tồn tại của các loại niềng truyền thống. Thay vào đó, khách hàng sử dụng máng trong suốt sẽ đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha ưu việt. 

1. Giới thiệu niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Kỹ thuật niềng răng máng cài trong suốt có xuất xứ từ công ty Align danh tiếng của Mỹ. Chất liệu khay làm bằng nhựa cao cấp SmartTrack với ưu điểm an toàn, lành tính, tương đồng với màu của răng thật. Hệ thống dây thun, mắc cài thông thường đã được thay thế bằng các máng niềng trong suốt.

Khay niềng thiết kế dựa theo dấu hàm cụ thể của từng người. Nhờ vậy máng niềng tạo thành lực ép ổn định, nắn chỉnh khuyết điểm của răng. 

Niềng răng trong suốt Invisalign được hiểu như thế nào?

Niềng răng trong suốt Invisalign được hiểu như thế nào?

2. Niềng răng máng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào?

Phương pháp chỉnh nha bằng máng niềng Invisalign trong suốt hoạt động dựa trên cơ chế của 1 chuỗi khay trong suốt. Mỗi khay phù hợp với 1 giai đoạn cụ thể khác nhau trong quy trình chỉnh nha. Hệ thống khay này sẽ được đánh dấu lần lượt từ 1 đến hết.

Trung bình mỗi khay sử dụng trong vòng 14 ngày, phạm vi dịch chuyển dao động trong khoảng 0.25mm. Quá trình này cứ diễn ra cho tới khi răng đạt được kết quả theo đúng phác đồ của bác sĩ. 

Số lượng khay Invisalign của mỗi người bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng khuyết điểm ít hay nhiều. Trung bình 1 ca chỉnh nha bằng máng niềng trong suốt sẽ cần từ 20 đến 40 khay. Để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất khách hàng cần đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày. 

3. Đối tượng phù hợp đeo niềng Invisalign

Khay niềng trong suốt Invisalign được bác sĩ khuyến khích áp dụng đối với những trường hợp như sau:

– Răng chen chúc, đảo chiều, chen lấn vị trí, mọc không đều.

– Răng mọc thưa, xuất hiện kẽ hở giữa các răng. 

– Răng móm, hô, mọc lệch, khấp khểnh. 

– Những khách hàng muốn chỉnh nha yêu cầu tính thẩm mỹ cao hoặc bận rộn không đến nha khoa thường xuyên được. 

– Phù hợp đối với cả người lớn và trẻ em.

Khớp cắn hở 2 hàm không thể khép lại được khi ngậm miệng.

Đối tượng có thể áp dụng chỉnh nha bằng máng niềng Invisalign

Đối tượng có thể áp dụng chỉnh nha bằng máng niềng Invisalign

4. Quy trình niềng răng máng vô hình Invisalign tiến hành như thế nào

Trong thời gian chỉnh nha bằng máng niềng trong suốt Invisalign, khách hàng cần tiến hành thủ thuật bằng 1 số loại khí cụ như: 

4.1. Gắn Attachment lên răng

Attachment là các nút chặn dùng trong nha khoa. Hệ thống nút này đóng vai trò tương tự các mắc cài của phương pháp chỉnh nha thông thường. Mục đích gắn Attachment trên răng là nhằm tạo độ bám cần thiết cho khay niềng hoạt động hiệu quả. 

4.2. Dây chun liên hàm

Khi sử dụng khay niềng trong suốt không thể thiếu dây thun liên hàm. Tác dụng của chúng là tạo lực căng giữa 2 hàm với nhau. Nhờ quá trình này mà răng dịch chuyển linh hoạt nhất là các khuyết điểm răng mọc lệch, răng khểnh. 

4.3. Pontics

Về bản chất Pontics đóng vai trò như 1 chiếc răng giả được chỉ định đối với những khách hàng buộc phải nhổ răng. Chiếc răng đặc biệt này có thể ẩn tại vị trí răng thật bị mất. Vì vậy mọi người không nhận ra khách hàng đã thực hiện nhổ răng trước khi chỉnh nha. 

4.4. Đánh bóng và tạo đường nét

Tạo thêm không gian cần thiết là mục đích chính khi đánh bóng và thực hiện tạo đường nét. Ngoài ra, công đoạn này còn giúp nới lỏng vị trí giữa các điểm tiếp xúc trên cung hàm. 

5. Ưu điểm, hạn chế của phương pháp chỉnh nha khay trong 

Chỉnh nha sử dụng khay niềng trong suốt Invisalign có một số ưu và khuyết điểm nổi bật sau đây:  

5.1. Ưu điểm của giải pháp niềng răng trong suốt Invisalign

– Invisalign có tính thẩm mỹ cao: Hệ thống khay niềng bám vừa khít vào khung hàm gần như vô hình. Thiết kế của máng niềng làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Người dùng hoàn toàn chủ động ăn nhai, giao tiếp không lo bị phát hiện.  

– Đem lại sự thoải mái, tiện lợi: Máng niềng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, ăn nhai. Toàn bộ quá trình chỉ mất vài phút và đặc biệt không cần đến nha khoa thăm khám thường xuyên. Nhờ vậy khách hàng hoàn toàn chủ động trong suốt quá trình sử dụng khí cụ. 

– Mang lại hiệu quả cao: Hệ thống máng niềng sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, tỷ lệ đo dấu hàm chuẩn xác. Vì thế tác dụng chỉnh nha tối ưu, kết quả diễn ra theo đúng dự kiến. Hạn chế nguy cơ bung rơi, tuột mắc cài như các phương pháp thông thường khác. 

Lợi ích của máng niềng trong suốt là dễ dàng tháo lắp

Lợi ích của máng niềng trong suốt là dễ dàng tháo lắp

5.2. Hạn chế của kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign

Chỉnh nha bằng khay niềng Invisalign có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có 1 vài nhược điểm là:  

– Không áp dụng phù hợp đối với những trường hợp sai lệch khớp cắn quá nặng. Hình dạng răng ngắn, quá nhọn hoặc chìa, răng nghiêng quá 45 độ. Răng thưa nhiều hơn 6mm hoặc đã tiến hành bọc sứ thẩm mỹ.  

– Những người sử dụng khay niềng thường quên đeo lại sau khi tháo ra để vệ sinh hoặc ăn uống. Nếu không thường xuyên đeo máng niềng sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian điều trị. 

– Niềng khay trong Invisalign có giá thành cao gấp 4 đến 5 lần so với các phương pháp chỉnh nha thông thường. Kỹ thuật này chỉ nằm trong khả năng chi trả của 1 số đối tượng khách hàng nhất định. 

6. Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng khay trong Invisalign chỉ khiến người dùng có cảm giác khó chịu, đau nhức khi mới đeo khí cụ. Lúc này lực bắt đầu phát huy tác dụng, dàn đều lên trên toàn bộ cung hàm. 

Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ nhanh chóng biến mất nhanh chóng sau vài ngày làm quen. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như tác dụng của hệ thống máng niềng. 

7. Chỉnh nha máng vô hình Invisalign có lâu hơn niềng răng thông thường không

Thời gian sử dụng niềng khay trong Invisalign cũng tương tự như các loại khí cụ chỉnh nha phổ biến khác. Quy trình đeo máng niềng nhanh hay lâu phụ thuộc vào độ phức tạp của răng. Thông thường, người trưởng thành cần đeo niềng trong vòng từ 1 đến 2 năm. 

Niềng răng không mắc có lâu hơn niềng răng mắc cài không?

Niềng răng không mắc có lâu hơn niềng răng mắc cài không?

8. Chi phí nắn chỉnh răng với Invisalign bao nhiêu tiền?

Giá thành niềng răng bằng máng cài trong suốt Invisalign thường dao động ở mức từ 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ.

Chi phí nhỉnh hơn các phương pháp chỉnh nha truyền thống khoảng từ 3 – 4 lần. Sự chênh lệch về mức giá này chủ yếu là do công đoạn chế tác cũng như công nghệ hiện đại. Hơn nữa, với những lợi ích mà máng trong suốt đem lại thì chi phí này hoàn toàn xứng đáng. 

Tại các cơ sở nha khoa, giá thành của phương pháp niềng răng không mắc cài cũng có sự chênh lệch không đáng kể. Lý do là vì phụ thuộc vào thương hiệu, tay nghề bác sĩ, chất lượng máng niềng,…

9. Niềng răng máng vô hình Invisalign ở đâu tốt?

Nha khoa Paris là địa chỉ cung cấp dịch vụ chỉnh nha bằng niềng khay trong Invisalign được khách hàng đánh giá cao.

Đơn vị có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường y khoa nổi tiếng trong và ngoài nước. Kinh nghiệm ít nhất 20 năm trong nghề giúp họ có khả năng lên lộ trình điều trị chính xác, hiệu quả cao.

Hệ thống khay niềng Invisalign nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian từ công ty. Đảm bảo khí cụ có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được kiểm định gắt gao trước khi khách hàng sử dụng.

Giá cả niêm yết công khai, đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Chế độ bảo hành trọn đời uy tín, chuyên nghiệp.

BS TƯ VẤN NIỀNG RĂNG MÁNG VÔ HÌNH INVISALIGN

Miễn phí 100%

3.796 lượt đăng ký

Niềng răng trong suốt Invisalign với nhiều ưu điểm nổi bật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng. Nếu muốn biết bản thân phù hợp với phương pháp chỉnh nha này không, khách hàng nên đến nha khoa chất lượng để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi