HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm gì khi bị bệnh tụt nướu?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Gần đây em quan sát thấy răng và lợi hơi lạ. Dưới chân chiếc răng nanh nướu bị tụt xuống thấp hơn so với vạt nướu các răng bên cạnh, thỉnh thoảng đưa bàn chải vào chỗ răng này thấy hơi chối, rất khó chải. Qua tìm hiểu thông tin trên website của Nha khoa Paris em mới biết đó là dấu hiệu giống với biểu hiện của bệnh tụt nướu, không biết có đúng không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em phải làm gì khi bị bệnh tụt nướu ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Phương Anh – Quảng Ninh)

 

Trả lời:

Chào bạn Phương Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phải làm gì khi bị bệnh tụt nướu? 1

Bệnh tụt nướu có các dấu hiệu có thể nhận biết được dễ dàng là tình trạng thấp dần của nướu về phía chóp chân răng so với các vạt nướu của răng kế cận. Theo những mô tả của bạn, có thể đúng là bạn đang bị tụt nướu và cổ răng bị lộ mới khiến răng bị kích ứng khi chải răng.

Để khắc phục tình trạng tụt nướu bạn nên nhớ các nguyên tác sau:

– Tránh đồ ăn ngọt trước khi đi ngủ, không dùng tăm nhọn để xỉa răng,

– Dùng nướu ấm để chải răng và vệ sinh răng miệng

– Dùng chỉ nha khoa và bàn chải lông mềm kết hợp nước súc miệng có chứa chlorhexidin, sodium fluorid, potassium nitrat để vệ sinh răng miệng, giảm ê buốt cho răng

– Đến nha sỹ hỗ trợ điều trị trong thời gian sớm. Thưng bác sỹ sẽ tiến hành hồi phục lại phần nướu bị tụt để phủ lại chân răng bị hở. Phương pháp có thể là cho ngậm máng Plastic, bôi gel fluorid hàng ngày, có thể dùng laser nha khoa kết hợp fluorid hoặc trám phủ bảo vệ bằng composite, hoặc bằng sứ,…

Phương pháp hỗ trợ điều trị áp dụng cụ thể cho từng trường hợp sẽ do bác sỹ chỉ định, nhằm khắc phục tốt tình trạng tụt nướu cho bạn. Điều quan trọng là hỗ trợ điều trị sớm và tuân thủ các nguyên tắc của bác sỹ trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị. Muốn xác định cụ thể mức độ tụt nướu cụ thể bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám bằng kỹ thuật chuyên khoa.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phải làm gì khi bị bệnh tụt nướu? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X