HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Nghe nói răng khôn thì không nên duy trì phải không thưa bác sỹ. Em cũng có răng khôn nên cũng muốn nhổ đi để tránh gặp phải những rắc rối. Nhưng hiện em không biết nên nhổ ở đâu và phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để đảm bảo được an toàn. Liệu chế độ chăm sóc tại nhà thì có thể giúp kiểm soát các biến chứng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Thu Thủy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng 53Sau nhổ răng khôn, bệnh nhân cần có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn trên cung hàm, khi xương hàm và nước đã ổn định rắn chắc. Do đó, ngay khi răng mọc đã gây ra đau đớn cho khổ chủ.

Tuy nhiên, răng khôn cũng có nhiều dạng, không phải tất cả đều nguy hiểm. Chỉ khi răng mọc với thế nguy hiểm, có thể ảnh hưởng xấu đến răng kế cận hoặc đe dọa đến sức khỏe răng miệng tổng thể thì mới cần tính toán đến vấn đề nhổ răng khôn.

Vì thế, nếu muốn biết bạn có phải nhổ răng khôn hay không thì tốt nên nhờ sự thăm khám của bác sỹ. Trong quá trình này, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn có nên nhổ hay không, hướng nhổ như thế nào và nên làm gì sau khi nhổ răng khôn là tốt.

Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng?

Để ca nhổ răng khôn được an toàn thì chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng rất quan trọng. Nó có thể tác động đến quá trình liền thương, giảm đau và kích thích bù xương thuận lợi, nhanh chóng hơn.
Vậy cụ thể bạn cần làm gì sau khi nhổ răng khôn? Sau khi mới nhổ răng khôn, bác sỹ sẽ có những lưu ý và hướng dẫn cụ thể về chế độ chăm sóc, giữ gìn và vệ sinh vết khâu liền nướu mà bạn cần tuân thủ.

– Cắn chặt bông gòn sau khi nhỏ răng trong nhiều giờ để hỗ trợ cầu máu.

– Không ngậm nước muối, không chườm đá hay áp dụng bất cứ cách cầm máu dân gian nào khác.

– Tự vệ sinh và sát trùng vết khâu nướu đảm bảo bằng dung dịch được bác sỹ chỉ định.

– Tránh đẩy lưỡi hay chít răng hàm vì có thể gây cản trở cho sự đông máu, khiến máu chảy nhiều hơn.

– Khi ăn nhai nên tránh để thực phẩm cứng va chạm vào nướu ở vùng nhổ răng.

– Tránh các hoạt động mạnh có khả năng làm va chạm để quai hàm vì sẽ khiến bạn bị đau đớn.

– Nên ăn cháo trong vài ngày đầy để tránh cho hàm phải cử động nhiều có thể ảnh hưởng đến sự liền nướu sau khi nhổ răng.

– Tái khám đúng lịch theo chỉ định của bác sỹ.

Có thể còn một số lưu ý khác cho trường hợp cụ thể của bạn nên nếu khi nhổ răng tại Trung tâm, bạn sẽ được tư vấn tỉ mỉ hơn.

Khi nhổ răng khôn tại Trung tam, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại. Công nghệ này sẽ giúp bạn nhổ răng khôn nhẹ nhàng và không gây đau đớn, kiểm soát các biến chứng hay bất thường trong nhổ răng. Chiếc răng khôn nằm sâu bên trong dù ở thế phức tạp như thế nào cũng sẽ được bóc tách và lỏng lẻo ra khỏi tổ chức răng một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn các kỹ thuật nhổ răng khác.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ có những tư vấn cụ thể hơn nên làm gì sau khi nhổ răng khôn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X