HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm sao để hết sưng chân răng?

0 comment

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, cháu muốn biết phải làm sao để hết sưng chân răng bây giờ ạ? Không biết vì sao, chân răng nanh của cháu bị sưng tấy đỏ lên, khi chạm vào rất đau, việc ăn uống và chải răng của cháu gặp nhiều khó khăn. Vì thế nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chữa an toàn và nhanh chóng ạ. Cháu cảm ơn! (Hoàng Thị Thùy – Bắc Giang).

Trả lời:

Chào bạn Thùy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm sao để hết sưng chân răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sưng chân răng là bệnh gì? Phải làm sao để hết sưng chân răng? 1

Phải làm sao để hết sưng chân răng?

1. Sưng chân răng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Sưng chân răng, nướu đỏ và bị đau là dấu hiệu liên quan đến bệnh lý phát sinh ở quanh mô răng. Dân gian vẫn gọi là sưng chân răng, nhưng theo y khoa hiện đại, có thể đó là bệnh thuộc về nha chu, viêm nướu, viêm chân răng. bệnh sẽ phát bằng biểu hiện ở nướu và cảm giác đau ở phần chân răng.

Đặc điểm của bệnh là phát triển âm thầm vào kéo dài theo nhiều giai đoạn. Thường thì trước khi biểu hiện ra ở việc sưng và đau nướu thì trước đó bên trong chân răng đã bị viêm. Khi đã bộc lộ ra ở nướu mà bạn có thể nhận biết thì bệnh đang tiến triển sang giai đoạn không còn nhẹ.

Sưng chân răng là bệnh gì? Phải làm sao để hết sưng chân răng? 2

Sưng chân răng có thể là biểu hiện của các bệnh về nướu, viêm chân răng

Bệnh này còn liên quan đến nhiều thành phần trong tổ chức quanh chân răng, bao gồm cả nước và xương ổ răng và mô chân răng. Tất cả nhưng viêm nhiễm ở các thành phần này đều có thể dẫn đến biểu hiện sưng chân răng. Trong đó nặng hơn cả là những viêm nhiễm ở mô chân răng và xương ổ răng. Nếu viêm nặng thì có thể phải can thiệp xâm lấn tới răng và “tổ” của nó.

Đó là nguyên nhân giải thích tại sao mà những lần sưng răng trước kia có thể tự thuyên giảm, nhưng đến lần này thì kéo dài hơn. Đó là triệu chứng cho thấy bệnh đang phát triển sau mỗi đợt phát ra ngoài.

2. Phải làm sao để hết sưng chân răng?

Đúng ra, trong những lần sưng chân răng trước kia bạn nên có biện pháp hỗ trợ điều trị sớm. Tuy nhiên, hiện tại bệnh đang có dấu hiệu không dứt đợt phát thì muốn làm sao hết sưng chân răng nhanh và đảm bảo là nên đi nha sỹ để được bác sỹ nha khoa thăm khám, xác định thực trạng cụ thể.

Bản chất của bệnh là phát triển từ bên trong ra, việc xác định mức độ nặng nhẹ thực sự của răng cần phải qua thăm khám và thực hiện các phép thử chuyên khoa sâu mới có thể hỗ trợ điều trị được. Đây là bệnh lý thông thường nhưng không được xem nhẹ vì những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe răng miệng là rất phức tạp.

Khi hỗ trợ điều trị tại Nha khoa Paris, với các bệnh lý liên quan đến nha chu, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ chăm sóc nha chu toàn diện trong đó bao gồm cả việc lấy cao răng cả trên và dưới nướu, được tái khoáng mô răng, làm săn nướu, đánh bóng muối khoáng để tăng cường sức mạnh cho cả răng và nướu đều chắc khỏe.

Sưng chân răng là bệnh gì? Phải làm sao để hết sưng chân răng? 3

Chăm sóc nha chu EMS là câu trả lời làm sao để hết sưng chân răng

Khi răng và nướu đều chắc khỏe, không bị vi khuẩn tấn công thì không bị viễm để dẫn đến sưng chân răng. Đó cũng là lý do mà cách bác sỹ của Trung tâm luôn khuyến khích bệnh nhân nên khám răng định kỳ để được lấy cao răng và chăm sóc nha chu thật khỏe mạnh.

Bạn nên thu xếp đến trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ hỗ trợ thăm khám miễn phí cho bạn, sau đó tư vấn phương án hỗ trợ điều trị tốt hơn có thể áp dụng làm sao để hết sưng chân răng hiệu quả nhé!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn chi tiết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phải làm sao để hết sưng chân răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X