HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa?

0 comment

Câu hỏi: Bị hô hai răng cửa phải làm sao?

Chào bác sỹ Paris! Răng cả hàm của em khá đều, nhưng chỉ có 2 răng cửa hàm trên thì vểnh ra, làm cho cả hàm như thể bị hô. Như thế thì em có nên niềng răng không, hay phải làm thế nào thưa bác sỹ? (Trần Thu Minh – Hà Nam)

Trả lời:
Chào bạn Thu Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa? của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa? 2

Trường hợp hai răng cửa bị hô mà các răng còn lại trên hàm đều đặn thì có thể thực hiện niềng hai răng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng hô hai răng có thể tốn nhiều thời gian, gần tương đương với  ca niềng răng thông thường. Bạn nên cân nhắc đến vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian này. Nếu chăm sóc răng miệng không tốt có thể gây ra các bệnh răng miệng khác trong giai đoạn đeo mắc cài để niềng răng.

Do đó, xin gợi ý thêm cho bạn phương pháp khác có thể khắc phục được tình trạng hô hai răng cửa trong thời gian ngắn là bọc chụp răng sứ. Chụp răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vâu. Chỉ cần 2 chụp răng chế tạo nhanh chóng là có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị tình trạng răng hô, thay vì mất nhiều thời gian cho niềng răng.

Tuy nhiên, về hiệu quả thì dù áp dụng phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng đều rất tốt, có thể hỗ trợ điều trị tình trạng răng cửa hô, vểnh. Nhưng để giúp bạn xác định được chính xác phương pháp nào là phù hợp, cần có sự thăm khám của bác sỹ nhé. Bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để bác sỹ Nha khoa Paris  có thể trực tiếp tư vấn và cho bạn lời khuyên đúng nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X