HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phân tích những ưu – nhược điểm của răng sứ Titan

0 comment

Để trồng răng tiết kiệm mà vẫn hiệu quả và đảm bảo độ thẩm mỹ, sử dụng răng sứ Titan có lẽ là giải pháp thực sự kinh tế, phù hợp với điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng. Vì thế, nhằm giúp bạn có những hiểu biết và nhận định thật cụ thể, chi tiết và chính xác về loại răng sứ này, Nha khoaParis xin cung cấp những thông tin cần thiết để khách hàng tiện tra cứu và tham khảo khi muốn lựa chọn loại răng sứ này để trồng răng.

 

Ưu điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan đã được sử dụng từ lâu và đã chứng tỏ được những lợi thế khiến nó trở thành sự lựa chọn của nhiều người bị mất răng muốn phục hình lại. Hơn hẳn nhiều loại răng sứ, Răng sứ Titan hội tụ được những ưu điêm sau:

Phân tích những ưu - nhược điểm của răng sứ Titan 3

– Răng sứ Titan có tính tương hợp sinh học cao: Đây là đặc tính không phải loại răng sứ nào cũng có thể sở hữu được. Nhờ tính chất này mà khi răng sứ phục hình trên cung hàm, khả năng thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đặc tính này có được là nhờ thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng.

– Chất liệu Titan lành tính: Các nhà khoa học đã chứng minh tính chất hóa học của Titan là rất “thân thiện” với cơ thể, với cả mô mềm và các tổ chức quanh răng. Bản chất của Titan không gây ra những kích thích có hại nên được xếp vào danh mục “lành tính” với cơ thể.

– Răng Titan bền chắc: Trong số các loại chất liệu, Titan là vật liệu có tính bền vững gần như cao hơn cả. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên bền chắc, ăn nhai tốt trong nhiều năm.

– Tính thẩm mỹ đảm bảo: Răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng Titan vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm. Nếu nhìn bằng mắt thường, ban đầu bạn không thể phát hiện bên trong lõi răng là một khung sườn kim loại. Do đó, khi phục hình răng bằng sứ Titan, khách hàng có thể yên tâm rằng vẻ thẩm mỹ của nó là khá ổn.

– Chi phí hợp lý: Nếu xét trên phương diện của cả 2 yếu tố đẹp đi đôi với giá thành hợp lý thì có lẽ răng sứ Titan là dòng “ăn điểm”. Với độ thẩm mỹ cao mà răng có thể tạo ra mà mức chi phí chỉ dao động trong khoảng 2 – 2,5 triệu / 1 răng là khá “hợp túi tiền” với nhiều đối tượng khách hàng, ngay cả những khách hàng “bình dân” nếu muốn trồng răng đẹp.

– Thời gian tồn tại hơn 10 năm: 10 năm là “tuổi thọ” trung bình của răng sứ Titan theo thống kê chung. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm. Đối với nhiều khách hàng mà nói, khoảng thời gian tồn tại này của răng sứ Titan cũng đủ đáp ứng được yêu cầu mà không cần lâu hơn. Có lẽ vì vậy mà răng sứ Titan thường được các khách hàng trung niên lựa chọn nhiều hơn cả.

Phân tích những ưu - nhược điểm của răng sứ Titan 1

Nhược điểm của răng sứ Titan

Nếu so sánh với ưu điểm, thì những điểm hạn chế của răng sứ Titan là không quá lớn, tuy nhiên, theo nhu cầu ngày càng khắt khe hơn của người làm răng vì mục đích thẩm mỹ mới là chính thì răng sứ Titan thật sự chưa phải là “đích đến”. Bản thân răng sứ Titan vẫn còn những nhược điểm thuộc về bản chất của hệ thống răng sứ kim loại chưa được khắc phục.

– Trong thành phần khung sườn, ngoài chất liệu chính là Titan còn có hợp kim Niken – Crom. Do đó, răng sứ Titan vẫn ít nhiều bị chi phối tính chất về lâu dài. Sau một khoảng thời gian nào đó, dưới tác động của môi trường axit và vi khuẩn trong miệng, răng sứ sẽ có những thay đổi. Các bác sỹ tại Nha khoa Paris cho biết, sự thay đổi này tạo ra bởi phản ứng oxy hóa của kim loại trong khung sườn răng sứ Titan. Nó có thể dẫn tới hậu quả được cho là “nghiêm trọng”  khi gây ra hiện tượng đen cổ răng, xỉn răng và kích ứng nướu. Tuy mốc thời gian để khởi phát những dấu hiệu này bắt đầu muộn nhưng khi nó xảy ra thì sẽ buộc phải phục hình lại răng.

– Cũng do bị chi phối bởi thành phần kim loại trong khung sườn mà răng sứ Titan không thể đạt được vẻ thẩm mỹ thật sự tự nhiên, khi chiếu quang đi qua có thể nhìn thấy ánh đen của kim loại bên trong. Càng về sau sẽ càng lộ rõ hơn ngay cả khi không cần chiếu quang.

Phân tích những ưu - nhược điểm của răng sứ Titan 2

Đó là hai nhược điểm được cho là lớn của răng sứ Titan khiến nó không thể vượt qua được trong sự so sánh với các loại răng toàn sứ không kim loại. Đặc biệt, khi đặt ngang với các loại như Răng sứ E.Max hay Cercon, răng sứ Titan chỉ có còn lại một lợi thế đó là giá thành. Bởi tất cả những nhược điểm có trong răng sứ Titan đều đã được E.Max và Cercon khắc phục.

Trường hợp muốn có những kiểm định thực tế qua các case hỗ trợ điều trị răng thẩm mỹ, khách hàng có thể vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây, bác sỹ chuyên sâu răng thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm phục hình thực tế sẽ tư vấn, giải đáp và cung cấp hình ảnh trực quan cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phân tích những ưu – nhược điểm của răng sứ Titan trong Khách Hàng Quan Tâm


X