Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Phương pháp “cấp cứu” răng cửa lung lay sau tai nạn

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Phương pháp “cấp cứu” răng cửa lung lay sau tai nạn

Răng cửa ở vị trí dễ bị tổn thương khi bị tai nạn hay va chạm. Trong tất cả các trường hợp, nếu răng gãy thì nên trồng lại ngay để duy trì khẩu hình bình thường. Tuy nhiên, nếu răng chỉ bị lung lay thì phải làm sao? Sau đây, xin cung cấp đến bạn những phương pháp xử trí khi răng cửa lung lay sau đây nhằm bảo tồn răng thật tới mức tối đa.

 

Răng không gãy nhưng thay đổi vị trí

– Răng bị lún sâu vào xương ổ răng: Sau va chạm, nếu thấy răng bị lún sâu vào thì nên đến nha sỹ để được thăm khám và thực hiện kéo răng ra cho ngang bằng với các răng khác. Bác sỹ sẽ cố định chiếc răng này vào răng bên cạnh bằng thiết bị chuyên dụng và bạn sẽ phải mang dụng cụ cố định trong khoảng 3 tuần. Trong trường hợp răng có dấu hiệu sưng, gây đau thì mới đi lấy tủy.

Phương pháp "cấp cứu" răng cửa lung lay sau tai nạn 1

– Răng hơi bị lệch một phần: Bạn đến nha sỹ để nắn chỉnh lại và cố định bằng nẹp. Trường hợp này cũng chỉ nên lấy tủy khi thấy răng sưng đau.

– Răng trồi dài ra: Ngay sau khi chấn thương, bạn có thể  dùng tay ấn đẩy răng vào vị trí cũ. Nếu bạn sợ đau có thể gặp nha sỹ để nhờ điều chỉnh. Trong một số trường hợp sẽ phải mài chỉnh và theo dõi cho đến khi răng ổn định lại trong ổ răng.

– Răng rời hẳn khỏi xương ổ răng: Bạn nên tìm cách bảo tồn và giữ sạch răng, cho răng vào gạc tẩm nước muối sinh lý và đến gặp nha sỹ để được cắm lại vào ổ răng trong thời gian sớm.

Phương pháp "cấp cứu" răng cửa lung lay sau tai nạn 2

Răng bị gãy một phần nhưng không thay đổi vị trí

Đối với chiếc răng bị gãy một phần trước khi nghĩ đến việc điều trị, bạn nên tự biết cách chăm sóc bằng chế độ đặc biệt. Nên tránh thức ăn quá nóng hoặc lạnh, vệ sinh thật kỹ và đúng cách vì sau khi gãy, răng có thể sống được 5 – 10 năm.

Cách điều trị cho các trường hợp răng răng bị gãy như sau:

– Thân răng gãy nhưng không lộ tủy: Nên tránh tác động đến răng, theo dõi “sức khỏe” của răng xem có bị sưng đau hay không. Sau đó 3 tuần, các thao tác hàn trám thẩm mỹ mới nên tiến hành.

Phương pháp "cấp cứu" răng cửa lung lay sau tai nạn 3

– Thân răng gãy, lộ tủy nhưng không chảy máu: Điều bạn cần làm là nên đến nha sỹ để thực hiện che tủy và trám bảo tồn. Sau khoảng vài tuần theo dõi, nếu răng ổn định tốt thì mới nên trám thẩm mỹ.

– Thân răng gãy, lộ tủy và bị chảy máu: Trường hợp này răng chưa đóng chóp đủ và khá nghiêm trọng thì nên đến nha sỹ để hỗ trợ điều trị tủy, băng rạm ống tủy. Cho đến khi răng đóng chóp thì mới trám bít lại để thẩm mỹ răng hoàn chỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp “cấp cứu” răng cửa lung lay sau tai nạn trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch