Phương pháp hỗ trợ điều trị răng cửa to hiệu quả là gì?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp hỗ trợ điều trị răng cửa to hiệu quả là gì?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hai răng cửa của em rất to, chênh lệch khá nhiều so với các răng bên cạnh nên mỗi khi cười trông rất xấu làm em luôn thấy không tự tin mỗi khi cười. Mà hình như do răng to nên môi cũng bị đội lên hay sao ấy ạ, trông nghiêng như là bị hô vậy bác sỹ. Giờ em phải hỗ trợ điều trị răng cửa to như thế nào ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em với! Chân thành cảm ơn ạ! (Hoàng Diệu Hoa – Hưng Yên)

 

Trả lời:

Chào bạn Diệu Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

nu-cuoi-dep-hoan-hao-1

Răng cửa bị to và chệnh lệch quá với các răng còn lại trên hàm là tình trạng phổ biến ở nhiều người. Sự chênh lệch này khiến cho răng toàn hàm khá mất thẩm mỹ. Răng cửa thường mọc sớm hơn các răng khác nên nếu kích cỡ răng quá to sẽ chiếm mất diện tích trên cung hàm của các răng khác. Việc này có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn là làm cho các răng khác trên cung hàm mọc không đều đặn. Ngoài ra, răng cửa quá to cũng khiến cho môi đội lên, khiến răng trở nên hô vâu giống như bạn nói.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn có thể áp dụng cách chỉnh nha đeo khí cụ để đẩy hai răng cửa này vào sâu và đều đặn hơn với các răng còn lại, nhằm khắc phục tình trạng môi bị đội lên. Tuy nhiên, cách này không thể làm thay đổi kích cỡ của răng nên sự chênh lệch về độ lớn của răng vẫn còn nguyên. Do đó, muốn chỉnh sửa hoàn chỉnh thì trước khi đeo khí cụ nên sửa bớt độ lớn của răng sao cho hài hòa với toàn hàm.

Cách khắc phục thứ hai là bọc chụp răng sứ cho hai răng này. Đây là cách chỉnh sửa nhanh chóng, trong quá trình chế tạo chụp răng, kỹ thuật viên sẽ tính toán tạo hình răng có tỷ lệ hài hòa với các răng trên cung hàm để bọc lại cho hai răng cửa to. Bọc răng sứ là cách chỉnh sửa hiệu quả và thẩm mỹ, khắc phục được cả tình trạng răng đội môi lên làm khẩu hình hô vâu.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị răng cửa to hiệu quả là gì?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp hỗ trợ điều trị răng cửa to hiệu quả là gì? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X