Phương pháp điều trị răng cửa to và dài hiệu quả
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp hỗ trợ điều trị răng cửa to và dài hiệu quả

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ tư vấn giúp em cách hỗ trự điều trị hiệu quả tình trạng răng cửa to và dài ạ. Hai chiếc răng cửa của em khá bằng phẳng, ngay ngắn nhưng lại to và dài hơn hẳn các răng cửa kế cận trông rất vô duyên ạ, giống như răng thỏ vậy bác sỹ. Em nghe bảo là mài bớt đi cho nhỏ và bằng với các răng khác có được không ạ hay phải chữa như thế nào nào bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Thu Phương – Lạng Sơn)

 

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Phương pháp điều trị răng cửa to và dài hiệu quả 2

Thông thường, hai răng cửa chính bao giờ cũng to hơn các răng còn lại nhưng mức độ to hơn trong tỷ lệ chuẩn cho phép. Hơn nữa, rìa răng tại tất cả các vị trí đều bằng nhau. Trường hợp của bạn, nếu đúng theo mô tả thì răng cửa chính của bạn mọc bất thường khiến cho tỷ lệ răng không đạt mức độ chuẩn thẩm mỹ.

Răng to và dài khi mài bớt có thể điều chỉnh được tỷ lệ răng. Tuy nhiên, mài răng chắc chắn sẽ làm mất men răng và một phần ngà răng tùy thuộc vào mức độ mài răng. Do đó, phương pháp mài răng sẽ tổn hại và xâm lấn đến mô răng. Điều này sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng và ê buốt khi ăn nhai. Răng sẽ yếu dần theo thời gian và gây ra nhiều khó chịu cho bạn.

Cách hỗ trợ điều trị tối ưu cho trường hợp răng cửa to và dài là bọc chụp răng sứ. Đây là phương pháp không chỉ khắc phục thẩm mỹ được cho hai răng cửa to, dài mà còn giúp tạo hình thân răng đảm bảo được chức năng ăn nhai như răng thật.

Kỹ thuật bọc răng sứ thực hiện cụ thể như sau: Hai răng cửa to và dài sẽ được mài nhỏ thành cùi răng để làm hai trụ bám. Sau đó, thiết kế chụp răng sứ lên trên cùi răng thật. Chụp răng sứ này có hình thể giống như răng cửa thật và có màu sắc tự nhiên, trắng đẹp bạn ạ.

Phương pháp hỗ trợ điều trị răng cửa to và dài hiệu quả
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp hỗ trợ điều trị răng cửa to và dài hiệu quả trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X