Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn cho em biết là phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không được không ạ? E thấy phương pháp này có chi phí khá đắt mà không biết chất lượng và độ bền ra sao. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Lý Nhã Phương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Nhã Phương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng có bền không 1

Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không?

1. Thông tin cơ bản về các loại trám răng. Độ bền của từng loại? 

Trám răng cũng được xem là một trong những kỹ thuật giúp phục hình răng. Tuy nhiên, trám răng có bền không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chất liệu chính là một trong những yếu quyết định sự bền chắc của răng sau khi trám.

Trám răng bằng Amalgam (không phải bằng bằng như bạn nghĩ nhé!) và composite là hai chất liệu trám răng phổ biến từ lâu. Để trám hai chất liệu này chỉ cần đến những kỹ thuật thông thường. Chất lượng miếng trám cũng không toàn diện, hoặc là không thẩm mỹ, hoặc là không bền màu, hoặc bị ngấm nước bọt, hoặc lại dễ bị bung bật sau hàn trám,…

Trám răng Inlay/Onlay chính là sự cải tiến hoàn hảo cho trám răng. Nhờ có kỹ thuật hiện đại nên chất liệu sứ đã có thể trở thành vật liệu trám lý tưởng hơn cả.

2. Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không?

Kỹ thuật Inlay/Onlay thực chất là kỹ thuật tạo hình phôi sứ thành miếng trám vừa khít với khoảng rỗng bị mất của mô răng.

Khi thực hiện, chiếc răng bị khuyết mô răng sứ được lấy dấu hàm. Dựa vào đó, bác sỹ sẽ tính toán đo đạc để mài và tạo hình phôi sứ thành một miếng trám tương đương với phần mô răng bị mất trên răng. Tiếp theo, miếng trám sẽ được lắp vào khoang rỗng trên răng và gắn kết bằng chất liệu kết dính chuyên dụng.

Như vậy, về mặt chất liệu, trám sứ theo hình thức Inlay/Onlay sẽ cứng chắc hơn, thuần chất, không bị biến đổi và có màu sắc đẹp, không lo bị ngấm nước bọt,… Về mặt kỹ thuật, đòi hỏi công nghệ cao hơn, máy móc hiện địa hơn và bác sỹ phải có tay nghề giỏi.

Bởi vậy, với Inlay/Onlay bạn không còn phải lo lắng việc trám răng có bền không. Bạn có thể yên tâm là hiệu quả phục hồi răng sứ đảm bảo hơn các hình thức hàn trám khác.

Khi thực hiện trám Inlay/Onlay, bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Răng sứ Nano 5S tương tự như bọc răng sứ thay vì chỉ trám răng theo kiểu thông thường.

Công nghệ sẽ giúp quét dấu hàm nhanh chóng bằng thiết bị hiện đại và tạo hình phôi sứ trên phần mềm vi tính 3D. Không những thế, miếng trám sứ còn được chế tạo bằng máu mài sứ chuyên dụng, tinh xảo cho độ chính các và trùng khớp tối đa. Miếng trám sẽ vừa khít với răng thật giúp khôi phục thân răng đẹp và bền chắc.

Nếu còn gì thắc mắc hoặc chưa yên tâm, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Paris hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, bác sỹ sẽ cho bạn biết trám răng có bền không.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch