HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp lấy cao răng có làm trắng răng không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cháu có một thắc mắc ạ, răng cháu không được trắng lắm, đặc biệt là mấy răng cửa trước khá vàng ố. Cháu muốn làm cho nó trắng lên thì phải làm cách nào ạ? Cháu có cần thiết phải tẩy trắng không hay chỉ cần lấy cao răng là được? Cháu cũng đang định đi lấy cao răng nên muốn hỏi là lấy cao răng có làm trắng răng không? Mong bác sỹ cho cháu lời khuyên sớm ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Quế Chi – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Quế Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có làm trắng răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có làm trắng răng không? 1

Lấy cao răng có làm trắng răng không?

Đối với răng bị xỉn màu, vàng ố do nguyên nhân thực phẩm làm đổi màu răng trong thời gian dài thì có thể tẩy trắng để cải thiện. Việc tẩy trắng răng cần sử dụng đến thuốc tẩy trắng ở nồng độ thích hợp và được kích hoạt bằng ánh sáng Laser để hoạt hóa thuốc mới mang lại hiệu quả loại bỏ được các phân tử làm đổi màu răng, giúp răng trắng sáng lên được. * Ngay cả khi dùng thuốc tẩy trắng mà không có ánh sáng kích hoạt thì cũng không thể tạo ra được giá trị tẩy trắng như mong muốn.

Trường hợp răng xỉn màu do kháng sinh thậm chí còn không thể tẩy trắng được bằng phương pháp trên thì việc chỉ lấy cao răng thôi không làm cho răng trắng được bạn ạ.

Lấy cao răng chỉ là kỹ thuật nha khoa đơn giản, làm bong mảng bám cao răng trên bề mặt răng, ngoài ra không có bất cứ tác động nào khác tới răng, không sử dụng thuốc, cũng không chếu ánh sáng nên không thể tạo ra giá trị giống như tẩy trắng răng được. Kỹ thuật hỗ trợ sau khi lấy cao răng là đánh bóng cho răng. Đây là kỹ thuật giúp bề mặt răng trở nên nhẵn hơn, khó bị bám cặn thức ăn hơn nhằm tăng khả năng chống tái bám của vụn thức ăn làm hình thành cao răng. Do đó, bề mặt răng trông sẽ sáng và bóng hơn đôi chút, không phải là việc tẩy cho răng trắng lên như bạn nghĩ. Do đó, nếu bạn muốn làm răng trắng hơn thì cần thực hiện tẩy trắng răng mới hiệu quả. Tuy nhiên, lấy cao răng van rất cần thiết và nên thực hiện dịnh kỳ bất kể bạn có tẩy trắng hay không nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp lấy cao răng có làm trắng răng không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X