HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp mài cùi răng áp dụng trong trường hợp nào?

Mài cùi răng là một trong những thủ thuật được áp dụng khá phổ biến trong các biện pháp phục hình cũng như chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng do phương pháp mài cùi răng là kỹ thuật gây xâm lấn đến răng nên vẫn thường chỉ được chỉ định trong những trường hợp bắt buộc. Vậy đó là những trường hợp nào? Thông tin được cung cấp dưới sự tư vấn của các bác sỹ chuyên sâu thẩm mỹ răng tại Nha khoa Paris cụ thể như sau:

 

1. Mài cùi răng khi muốn chính sửa răng không đều

Thường thì đó là trường hợp răng không đều nhẹ, răng bị kênh, chìa  và vâu nhẹ chỉ ở một vài răng. Trong những trường hợp này, bạn có thể chỉnh sửa nhanh bằng cách mài bớt phần răng bị lệch ra so với quỹ đạo chung của các răng kế cận cũng như của toàn cung hàm nếu ngại phải niềng răng tốn nhiều thời gian và đi lại tái khám nhiều lần. Nhưng lưu ý biện pháp này chỉ áp dụng khi mài ở tỷ lệ rất nhỏ, do mất men và mô răng là điều sẽ khiến cho răng yếu đi và dễ xỉn màu dưới các tác động của axit có trong thực phẩm và nước bọt. Lâu ngày răng rất dễ trở nên nhạy cảm khi bị kích thích nóng lạnh và lực nhai mạnh.

Phương-pháp-mài-cùi-răng-áp-dụng-trong-trường-hợp-nào-1Mài mặt trước răng để làm mặt dán thẩm mỹ

2. Mài cùi răng khi làm mặt dán sứ

Nếu bạn chọn giải pháp làm mặt dán để thẩm mỹ lại toàn bộ hay một số răng thì việc mài cùi là bắt buộc. Không mài cùi răng thì không thể dán mặt răng sứ lên răng được. Nếu để nguyên cùi răng thì khi dán mặt sứ lên, răng sứ đội môi và không cân, lấp nướu rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa, sẽ không có bác sỹ thẩm mỹ răng nào giúp bạn làm mặt dán sứ mà không mài cùi răng.

Tuy nhiên, tỷ lệ mài răng trong tình huống này là rất ít. Chỉ mài mặt trước của răng và tỷ lệ mài chỉ dao động trong khoảng từ 0,3 – 0,6mm. Các mặt răng còn lại vẫn được giữ nguyên, không phải mài cùi.

3. Mài cùi răng khi bọc răng sứ

Để bọc được răng sứ, bạn phải mài cùi răng thật mới có thể thực hiện được. Khác với làm mặt dán, bọc răng sứ sẽ mài răng ở tỷ lệ lớn hơn nhiều. Cần phải mài răng ở tất cả các mặt: trước sau và hai bên và mặt nhai, tỷ lệ mài mặt nhai là lớn hơn cả.

Phương-pháp-mài-cùi-răng-áp-dụng-trong-trường-hợp-nào-2Làm chụp răng sứ cần mài toàn bộ mặt răng

Với răng mặt và răng nanh, tỷ lệ mài cụ thể như sau: Cổ răng 0,6mm – 1mm, thân răng 1mm – 1,5mm, cạnh cắn 1,2mm – 2mm. Với răng hàm, tỷ lệ mài cụ thể như sau: Cổ răng 0,8mm – 1mm, thân răng 1,5mm – 2mm, mặt nhai 1,5mm – 2mm. Lý do là bởi răng hàm cần sử dụng lực nhai lớn, thường đạt tới mức hàng trăm kg/ 1cm2 nên khi mài cùi cần lưu ý điều chỉnh các tỷ lệ cao hơn các răng mặt.

Cùi răng được mài sẽ có những tạo hình linh động sao cho có thể lưu giữ được chụp răng sứ trên cùi răng lâu bền và khắc phục được những nhược điểm cụ thể mà răng thật mắc phải.

4. Làm sao để mài cùi răng đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Thông thường với mỗi tình huống mài răng sẽ phù hợp với từng kỹ thuật cụ thể của phương pháp hỗ trợ điều trị. Nhưng để mài cùi răng đẹp thì cần đến một kỹ thuật chung của công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S. Đây là công nghệ hỗ trợ làm mặt dán, bọc răng sứ và mài cùi nắn chỉnh răng hàng đầu hiện nay, dựa trên những thành tựu vượt trội trong phát minh và ứng dụng của các chuyên gia tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu. Những ưu điểm của công nghệ này trong đã được kiểm chứng thực tế trong quá trình hỗ trợ điều trị cho khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm Nha Khoa Paris, cụ thể như sau:

– Mài cùi răng đẹp, với tỷ lệ chuẩn đạt đủ 3 yêu cầu: tỷ lệ mài, đường hoàn tất và góc điều chỉnh sao cho lưu giữ được hiệu quả phục hình răng.*

– Thao tác mài nhanh gọn dứt khoát nhưng không quá nhanh và luôn trong tầm kiểm soát của bác sỹ khi mài.*

– Hạn chế đau ê tới mức tối thiểu cho người mài răng.*

– Thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa*

tieu-chi-nao-giup-danh-gia-boc-rang-su-o-dau-tot-nhat-2-2-1-1

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S mài cùi răng đảm bảo, ít đau ê và chuẩn tỷ lệ

Trong hầu hết những ca mài răng đã áp dụng tại trung tâm bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S đều thu được kết quả là những phản hồi rất tốt từ phía khách hàng và bệnh. Đây là vấn đề quan trọng giúp cho việc thẩm mỹ răng trở nên nhẹ nhàng hơn và không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người do cảm giác đau nhức để lại sau mài cùi răng. Bạn có thể trải nghiệm thực tế để thấy phương pháp mài cùi răng bằng công nghệ hiện đại này sẽ mang lại những giá trị đáng nói gì bằng cách liên hệ theo thông tin đi kèm dưới đây. Mọi thông tin và thắc mắc sẽ được bác sỹ hỗ trợ giải đáp tận tâm và chi tiết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp mài cùi răng áp dụng trong trường hợp nào? trong Tin mới


X