Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Do đặc thù công việc phải giao tiếp nhiều với đối tác và khách hàng, thỉnh thoảng còn phải ra nước ngoài nên rất muốn áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp cho tiện lợi vì hàm răng của em không được đều đặn. Mong được bác sỹ tư vấn giúp là phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có được như niềng răng mắc cài không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đàm Thu Minh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không phụ thuộc vào trình độ tay nghê của bác sỹ và loại khí cụ tháo lắp cụ thể. Có hai dạng tháo lắp chủ yếu là khí cụ tháo lắp và khay niềng Invisalign. Vì khí cụ tháo lắp được sử dụng với mục đích chỉnh nha chủ yếu được sử dụng cho trẻ em nên trong khuôn khổ bài tư vấn này cho bạn chỉ xin nói đến khay niềng Invisailgn.

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không 1

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Đây là phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign dựa trên tác động của hệ thống khay niềng nhựa đeo trên răng để làm răng dịch chuyển theo ý muốn hỗ trợ điều trị của bác sỹ và bệnh nhân.

Những chiếc khay niềng này được thiết kế bằng nhựa trong suốt chuyên dụng nên rất thân thiện với cơ thể, không kích ứng nướu. Đặc biệt, khay niềng khi đeo trên răng sẽ bám khít cung hàm và không bị lộ khi nhìn từ ngoài vào. Cho nên, khay niềng sẽ không ảnh hưởng gì đến đặc thù công việc của bạn. Bạn vẫn có thể tiếp đối tác dù răng đang đeo khay niềng, sẽ không ai phát hiện ra điều này.

Hơn nữa, khay Invisalign rất linh động, bạn có thể tự tháo khay khi cần mà không cần phải nhờ tới bác sỹ. Đây là ưu điểm rất đáng kể và tiện cho bạn trong các trường hợp như muốn vệ sinh răng miệng, thau rửa khay niềng hoặc tháo ra để ăn uống nếu thấy bị vướng và không quen.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Do đặc điểm khay niềng là một khối liền mạch nên khi đeo lên khuôn răng, khả năng kéo và tạo lực của khay bị hạn chế. Trường hợp những răng mọc quá lệch ra khỏi cung hàm thì tác dụng kéo chỉnh này càng ít mang lại kết quả.

Do đó, nếu hàm răng của bạn không đều ở mức độ nhỏ thì mới nên niềng răng tháo lắp. Trường hợp sự lệch lạc của răng lớn hơn thì bạn nên xin ý kiến của bác sỹ trước khi áp dụng xem có nên niềng răng thao lắp không hay phải sử dụng mắc cài.

Tốt hơn hết, bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám cụ thể. Qua thăm khám mới có thể phán đoán được trường hợp cua bạn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Nếu xét thấy niềng răng tháo lắp có thể mang lại kết quả như ý thì bạn sẽ được chỉ định hỗ trợ điều trị. Nhưng nếu không thể dùng khay niềng được thì bạn vẫn có thể sử dụng mắc cài để niềng răng một cách kin đáo là gắn vào mặt trong của răng. Phương pháp này gọi là niềng răng mặt lưỡi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về phương pháp này ở các bài viết khác hoặc gọi về trung tâm theo thông tin sau đây, các bác sỹ chuyên sâu sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Bạn đang xem: Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? trong Niềng răng thẩm mỹ

 "));