Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tin mới » Quy trình hàn răng sâu KHÔNG ĐAU an toàn thẩm mỹ nhất 2019

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Quy trình hàn răng sâu KHÔNG ĐAU an toàn thẩm mỹ nhất 2019

Để việc hỗ trợ điều trị răng sâu được diễn ra thành công, an toàn bền lâu thì đòi hỏi quy trình hàn răng sâu phải thật bảo đảm. Đó là kỹ thuật rất cần thiết để bảo tồn răng, giữ cho răng không bị sâu trở lại và đảm bảo ăn nhai được thoải mái .

1. Vì sao nên thực hiện quy trình hàn răng sâu?

Bước đầu tiên trong quy trình hàn răng sâu là phải tiến hành nạo mô răng sâu để loại bỏ sạch vi khuẩn gây sâu răng trú ngụ tại đây. Việc nạo bỏ mô răng sâu sẽ tạo ra một khoảng rỗng không nhỏ cho răng. Khoảng trống này chính là nơi mà thức ăn dễ bám đọng lại. Việc làm sạch trong lỗ rỗng này khá khó khăn, mảng bám thường không được lấy hết khi chải răng hay súc miệng.

Quy trình hàn răng sâu KHÔNG ĐAU an toàn thẩm mỹ nhất 2018 1

Vì sao nên thực hiện hàn trám theo một quy trình nhất định?

Đặc biệt, với những răng nằm sâu bên trong miệng thì vệ sinh làm sạch răng sau khi mất mô răng càng khó hỗ trợ điều trị. Những mảng bám tồn đọng chính là nguy cơ khiến cho vi khuẩn tiếp tục trú ngụ và sinh sôi ở đây để gây sâu răng trở lại. Khi sâu răng tái phát trong lỗ răng có mô răng ít sẽ rất nhanh chóng đi sâu vào phá hỏng tủy răng.

Việc hàn trám lại sau khi hỗ trợ điều trị răng sâu chính là thao tác giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng đáng ngại kể trên. Đó cũng chính là quy trình hàn răng sâu tiêu chuẩn không nên bỏ sau sau khi nạo bỏ vết sâu răng.

2. Quy trình hàn răng sâu đảm bảo theo tiêu chuẩn Pháp tân tiến

Công nghệ hàn răng Laser Tech hiện đang là thế hệ công nghệ phục hồi mô răng tốt và đảm bảo  hiện nay. Đây là một công nghệ trám răng bằng laser nha khoa, một trong những ứng dụng tân tiến từ Pháp hiện nay, được thực hiện với quy trình hàn răng sâu đảm bảo như kỹ thuật răng sứ để phục hình răng sinh lý tự nhiên, bền chắc như ban đầu.

Quy trình hàn răng sâu KHÔNG ĐAU an toàn thẩm mỹ nhất 2018 2

Quy trình hàn răng tốt  trải qua các bước bài bản, đúng kỹ thuật

➬  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và răng cần trám để xác định tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy cần hỗ trợ điều trị bệnh lý trước khi trám.

➬  Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và nạo sạch vết sâu

Tiếp đó răng miệng sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhằm tạo đảm bảo cho vết trám đạt được độ kết dính tốt. Rồi nạo sạch các mô ngà bị bệnh là thao tác bắt buộc trong quy trình hàn răng sâu. Mục đích của thao tác này là làm sạch phần răng sâu nhằm hạn chế những mầm mống vi khuẩn phát triển gây sâu răng trở lại sau khi trám cũng như tránh những kích ứng gây đau nhức về sau.

➬  Bước 3: Tạo hình chất trám

Sau khi làm sạch vết sâu, bề mặt men răng ở vùng đáy lỗ sâu được làm sạch tiếp bằng một loại dung dịch acid gọi là etchant hay etching, dung dịch etchant hòa tan bề mặt khoáng chất ở đáy lỗ sâu tạo ra một bề mặt nhám ở mức độ hiển vi, duy trì một bề mặt đủ ẩm ở toàn bộ bề mặt đáy vùng nhận chất hàn.

Tiếp theo, bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Nhựa trám được bác sỹ thao tác vừa khít với vết răng hỏng, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ để sửa soạn răng.

➬  Bước 4: Chiếu laser hóa cứng miếng trám

Tiến hành chiếu Laser để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo hình răng bền chắc  được gọi là phản ứng quang trùng hợp trong vòng từ 20-40 giây. Kết thúc thao tác này cũng có nghĩa là quy trình hàn răng sâu đã hoàn tất.

➬  Bước 5: Hoàn tất và hẹ lịch tái khám

Quy trình hàn răng sâu KHÔNG ĐAU an toàn thẩm mỹ nhất 2018 3 Kỹ thuật hàn răng Laser Tech giúp tạo ra mối hàn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật lâu dài

3. Yêu cầu kỹ thuật của quy trình hàn răng

Theo bác sỹ phục hình răng tại Nha khoa Paris, quá trình hàn răng sâu đạt tiêu chuẩn là khi đảm bảo được tất cả những yếu tố sau:

– Răng có hình thể giống với hình dáng ban đầu, có đầy đủ gờ rãnh cần thiết

– Vết hàn trơn, láng, không phân biệt với răng thật

– Miếng hàn thẩm mỹ, đẹp, tự nhiên, bền chắc hỗ trợ ăn nhai tốt.

4. Công nghệ hàn răng Laser Tech hiện đại từ Pháp

Trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện là công nghệ tiên tiến từ Pháp, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, không xâm lấn đến men răng và hoàn toàn không gây nên tình trạng ê buốt trong suốt quá trình trám.

Dưới tác dụng của năng lượng laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định, không co kéo hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường bằng cách chiếu đèn halogen. Hàn trám với công nghệ mới đảm bảo vết trám bền chắc, duy trì ăn nhai bình thường với tính thẩm mỹ cao.

Mọi thông tin có liên quan đến công nghệ trám răng Laser Tech cũng như quy trình hàn răng sâu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được bác sỹ chuyên gia tư vấn miễn phí.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình hàn răng sâu KHÔNG ĐAU an toàn thẩm mỹ nhất 2019 trong Răng sâu

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch