HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình niềng răng không mắc cài có gì đặc biệt?

Niềng răng không mắc cài là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ đúng nghĩa cả khi đeo khay niềng và khi kết thúc hỗ trợ điều trị với kết quả cuối cùng là hàm răng đều, đẹp. Quy trình niềng răng không mắc cài đảm bảo tiêu chuẩn Châu Âu và được đánh giá sẽ tạo nên xu thế riêng, do có được ưu điểm đặc biệt là có thể chỉnh răng mà không phải đeo mắc cài vướng víu và mất thẩm mỹ trong khi cười nói.

 

Quy trình niềng răng không mắc cài theo tiêu chuẩn Châu Âu

Niềng răng Invisalign được tiến hành theo các bước đúng quy chuẩn Châu Âu, bài bản và có sự phối hợp chặt chẽ với nhà máy chế tạo khay niềng hàng đầu Pháp.

Quy trình niềng răng không mắc cài có gì đặc biệt?1

– Bước 1: Thăm khám & chụp phim

Khám tổng quát và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.

– Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Bác sỹ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm bác sỹ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian hỗ trợ điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định hỗ trợ điều trị khỏi.

– Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng tại Pháp

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ hỗ trợ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi trang trung tâm Invisalign để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Paris để lập kế hoạch hỗ trợ điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign. Trong đó, bác sỹ tại Paris sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign của bệnh nhân.

Quy trình niềng răng không mắc cài có gì đặc biệt? 2

– Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay Invisalign, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần.
Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign.

– Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Cứ 2 tháng một lần bệnh nhân được chỉ định tái khám để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi khớp với phác đồ hỗ trợ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

 

2. Điểm đặc biệt trong quy trình niềng răng không mắc cài

Bản thân niềng răng không mắc cài đã mang đến sự khác biệt cho kỹ thuật chỉnh nha là không cần dùng đến mắc cài. Những vấn đề mà mắc cài có thể gây ra cho người niềng răng sẽ được khắc phục hiệu quả bởi khay niềng  Invisalign. Với Invisalign bạn sẽ được “niềng răng mà như không niềng” bởi tất cả các hoạt động giao tiếp hàng ngày đều không gặp phải cản trở nào.

Quy trình niềng răng không mắc cài có gì đặc biệt? 3

Đặc biệt, trong quy trình niềng răng, khay niềng được chế tạo hoàn toàn tại nhà máy Invisalign trên thế giới, với trụ sở đặt tại Pháp. Bộ khay niềng sử dụng trong tất cả phác đồ hỗ trợ điều trị đều được gửi đặt để sản xuất tại đây. Nhờ thế, chất liệu khay niềng hoàn toàn được đảm bảo, kích cỡ và độ tương thích cao, không phải mất nhiều công thiết kế lại.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình niềng răng không mắc cài có gì đặc biệt? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X