Quy trình niềng răng mắc cài theo quy chuẩn châu Âu
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình niềng răng mắc cài theo quy chuẩn châu Âu

0 comment

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha, khôi phục khớp cắn phức tạp, để đạt được kết quả tốt cần sự kết hợp đòng bộ của nhiều yếu tố. Trong đó, yêu cầu cao là phải tiến hành theo quy trình niềng răng mắc cài đúng tiêu chuẩn, bài bản từng bước và tuân thủ các quy tắc chỉnh nha an toàn, khoa học.

 

1. Tại sao cần niềng răng mắc cài theo quy trình chuẩn?

Niềng răng là khoa học điều chỉnh lại khớp cắn và vị trí các răng. Hàm răng tự nhiên với những chiếc răng sinh lý đã mọc cứng chắc và rất ổn định trong xương hàm muốn thay đổi cần đến kỹ thuật rất đặc biệt. Để di chuyển răng phải tác dụng lực như thế nào? Để sự di chuyển răng là an toàn với răng, xương hàm và cảm giác của người niềng răng thì lưc kéo phải kiểm soát ra sao? Khi nào nên tăng lực kéo, điều chỉnh hướng dịch chuyển răng đảm bảo tốt?….

Quy trình niềng răng mắc cài theo quy chuẩn châu Âu 1

Tất cả những yêu cầu trên cần phải được tính toán và tiến hành theo phác đồ chi tiết, tỉ mỉ không chỉ cần đúng kỹ thuật mà còn phải đúng thời điểm. Các bước này tuy vẫn có sự linh động nhưng cần thực hiện theo quy trình chuẩn chung bài bản, lấy đó làm cơ sở để xử lý các tình huống và thay đổi cụ thể của răng trên cung hàm.

 

2. Quy trình niềng răng tiêu chuẩn Châu Âu

Kỹ thuật niềng răng mắc cài được thực hiện theo các bước bài bản, đòi hỏi bác sỹ phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng sau mỗi lần thay thun tăng lực kéo và có những chỉ định chính xác.

– Bước 1: Thăm khám & chụp phim CT

Khám tổng quát khoang miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó chụp phim để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm để xác định tình trạng răng cụ thể trước khi thực hiện.

– Bước 2: Lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Dựa vào phim chụp, bác sỹ mới có thể đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian hỗ trợ điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả những dầu hiệu bệnh lý răng đều phải được hỗ trợ điều trị khỏi.

– Bước 3: Lấy dấu răng thiết kế mẫu thạch cao và thiết kế mắc cài

Thực hiện lấy mẫu răng toàn hàm của bệnh nhân bằng thạch cao để tạo ra các khung hàm giả giúp cho việc gắn mắc cài về sau được chính xác. Mẫu răng thạch cao được gửi sang Labo nha khoa để thiết kế mắc cài.
Trên cơ sở đo đạc tỉ mỉ dấu thạch cao và xem mẫu phim chụp của bệnh nhân, mắc cài được thiết kế chi tiết cho từng giai đoạn thay đổi theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sỹ.

– Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sỹ tiến hành gắn mắc cài trên răng của bệnh nhân, đeo thun định hình tạo lực kéo hoặc phải sử dụng thêm các Mini Implant đặc biệt làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn đối với trường hợp phức tạp.
Mắc cài có thể được gắn ở mặt ngoài hoặc mặt lưỡi tùy theo yêu cầu thẩm mỹ mong muốn của bệnh nhân.

– Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Cứ sau mỗi 3 tuần, khi xương hàm có đủ thời gian để tái tạo, bệnh nhân sẽ phải tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình và dây cung môi để tăng lực kéo.

Quy trình niềng răng mắc cài theo quy chuẩn châu Âu 2

3. Yêu cầu kỹ thuật của quy trình chỉnh nha

Các bước đều phải do bác sỹ trực tiếp hỗ trợ điều trị thực hiện. Trong quá trình niềng răng, ngoài sự vướng víu ban đầu ra, bệnh nhân không cảm thấy đau, nhức hay khó chịu gì. Kết quả niềng răng mắc cài là răng phải dịch chuyển vè đúng vị trí mong muốn. Cả xương hàm và răng đều phải đạt được độ ổn định cần thiết. Không cảm thấy răng yếu đi sau khi niềng răng hoàn tất.

Quy trình niềng răng mắc cài theo quy chuẩn châu Âu
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình niềng răng mắc cài theo quy chuẩn châu Âu trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X