Trang chủ » Hàn Trám răng thẩm mỹ » 1 Quy trình trám răng diễn ra như thế nào? Gồm bao nhiêu bước?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

1 Quy trình trám răng diễn ra như thế nào? Gồm bao nhiêu bước?

Hàn trám răng là dịch vụ nha khoa tương đối phổ biến và được nhiều người biết tới. Tuy nhiên như thế nào là 1 quy trình hàn trám răng thẩm mỹ chuẩn lại là điều không mấy ai nắm được. Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này!

1/ Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn tiêu chuẩn Pháp

1 Quy trình hàn trám răng thẩm mỹ tiêu chuẩn cần đảm bảo giải quyết được các vấn đề về thẩm mỹ, độ bền, tính an toàn cho khách hàng. Cụ thể như sau

1.1/ Thăm khám & tư vấn

Trước khi bắt đầu bất kỳ một dịch vụ nào thì bước thăm khám là điều không thể bỏ qua. Tại bước này, bác sĩ sẽ khám toàn bộ khoang miệng của bạn để đảm bảo rằng sẽ cần sử dụng tới hàn răng sâu hay chỉ đơn giản là trám răng thẩm mỹ

1.2/ Điều trị bệnh lý

Sau khi thăm khám và tư vấn, nếu khách hàng thuộc diện cần trám răng sâu thì bác sĩ sẽ phải thực hiện việc điều trị vết sâu trước khi trám. Cụ thể là

 • Bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng sâu của bạn xem răng chớm sâu hay đã hình thành nhiều lỗ sâu lớn.
 • Gây tê tại chỗ để bệnh nhân và bác sĩ đều thoải mái trong khi hỗ trợ điều trị và hàn trám.
 • Tiến hành nạo vết sâu: Bác sĩ thực hiện nạo bỏ hết các phần bị sâu và làm sạch lại toàn bộ răng sâu để sửa soạn cho việc hàn trám răng. Đây là thao tác cần thiết và bắt buộc nhằm loại bỏ hoàn toàn những mầm mống của vi khuẩn gây sâu răng và hạn chế tình trạng đau nhức sau khi trám do kích ứng.

Còn nếu trong trường hợp khách hàng không bị bệnh lý nào thì có thể bỏ qua bước này trong quy trình trám răng và thực hiện luôn kỹ thuật hàn răng.

Quy trình trám răng sâu đảm bảo và an toàn tại Paris 2

1.3/ Thực hiện kỹ thuật trám răng thẩm mỹ

Bác sĩ thực hiện sử dụng các vật liệu trám răng mà bạn đã lựa chọn từ trước rồi tiến hành trát lên những khu vực cần thực hiện hàn răng. Do đặc tính của các chất liệu này khá dẻo nên bác sĩ sẽ tạo hình sao cho phù hợp với răng thật nhất.

1.4/ Chiếu Laser thúc đẩy quá trình trám răng

Thông thường nếu thực hiện tại các phòng khám nha khoa không được trang bị công nghệ Laser Tech thì bạn sẽ phải chờ đợi tới 8 tiếng để vết trám khô lại mới có thể ăn uống được.

Tuy nhiên tại Nha Khoa Paris, khách hàng chỉ cần nằm thêm khoảng vài ba phút để bác sĩ chiếu đèn Laser và ngay sau đó bạn có thể ăn uống lại bình thường.

2/ Yếu tố nào để có 1 quy trình trám răng an toàn?

Như đã phân tích phía trên, nếu chỉ đơn thuần là hàn trám răng thẩm mỹ thông thường thì gần như sẽ không có nguy hiểm hay tác hại gì. Tuy nhiên đối với một quy trình hàn răng sâu thì lại khác.

Chữa răng sâu là công đoạn quan trọng cần bác sĩ chuyên sâu về bệnh lý để lấy hết vết sâu. Nếu vết sâu không được lấy hết còn tồn lại thì khi trám đè lên sẽ rất nguy hiểm về sau vì sâu răng vẫn còn ủ lại trong răng. Bất cẩn này có thể làm hỏng răng hoàn toàn và không phục hồi được.

Ngược lại nếu nạo vết sâu quá sâu hay không khéo khi thực hiện, gây ảnh hưởng đến mô răng thật thì sẽ không đảm bảo yếu tố bảo tồn răng thật để thực hiện các phục hình răng về sau hoặc ảnh hưởng nặng đến tủy răng cũng như các mô răng.

Nạo răng sâu một cách lạm dụng khiến mô răng thật còn lại ít, mỏng sẽ làm răng yếu đi. Vì thế cần thực hiện theo quy trình trám răng sâu an toàn và đảm bảo.

Quy trình trám răng sâu đảm bảo và an toàn tại Paris 3

Quá trình hàn trám răng lỗ sâu to hay bé một cách thẩm mỹ phụ thuộc vào tay nghề trám của nha sỹ. Thao tác với chất liệu trám tuy ở dạng lỏng cũng cần có sự khéo léo. Đặc biệt, với quy trình trám răng sâu thẩm mỹ, chất liệu trám càng đẹp và tốt thì tay nghề bác sĩ càng cần phải giỏi mới thực hiện được.

Ngoài ra, trám răng sâu an toàn và đảm bảo phải thỏa mãn yêu cầu bền, đẹp, chất liệu trám bám dính tốt vào răng, không làm thay đổi cảm giác của răng với thức ăn quá lớn làm ảnh hưởng đến ăn nhai và tiêu hóa thức ăn.

Tại Nha khoa Paris, chúng tôi áp dụng khắt khe và nghiêm ngặt từng bước trong quy trình hàn trám của tiêu chuẩn Pháp với công nghệ Laser Tech mới, tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ một sai sót nhỏ nào với các bước cụ thể sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng để chuẩn bị trước khi trám
 • Bước 3: Nạo vết răng sâu với sự hỗ trợ của thiết bị siêu âm
 • Bước 4: Làm sạch lỗ răng sau khi tiến hành hỗ trợ điều trị răng sâu và thực hiện trám lỗ sâu bằng thao tác chuyên nghiệm do bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện.
 • Bước 5: Chiếu laser để đông cứng chất trám
 • Bước 6: Làm sạch răng sau trám, kê toa thuốc nếu cần để kết thúc phục hình.

Trám răng với công nghệ tiêu chuẩn Pháp tại Paris đảm bảo tạo hình thẩm mỹ, hạn chế xâm lấn đến răng, không xâm lấn đến cấu trúc răng quá nhiều. Thực tế, uy tín và chất lượng của Paris đã được chứng tỏ và khẳng định từ chính số lượng lớn các ca trám răng thành công, đem lại sự hài lòng và tin yêu tuyệt đối từ phía khách hàng. Do đó, nếu bạn chuẩn bị đi trám răng sâu thì Paris chính là địa chỉ uy tín để bạn gửi gắm niềm tin đó.

Để tham khảo thêm về kỹ thuật trám răng tại Nha khoa Paris hoặc để nhận được tư vấn tốt về quy trình trám răng từ các bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số hotline 1900.6900. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được các nha sĩ giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 1 Quy trình trám răng diễn ra như thế nào? Gồm bao nhiêu bước? trong Hàn Trám răng thẩm mỹ

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch