HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị ê buốt phải làm sao để khỏi nhanh và hiệu quả?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Răng em gần đây có những cảm giác rất lạ, đôi khi chải răng thấy răng hàm bị buốt, có khi rất nặng. Em soi kỹ thì thấy chỉ răng hàm có 1 lỗ đen mới bị như thế còn các răng khác thì không. Có phải là do sâu răng không hay do bệnh răng ê buốt vậy bác sỹ? Xin tư vấn giúp em giờ răng bị ê buốt phải làm sao để chữa được ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Phương Dung – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Phương Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị ê buốt phải làm sao để chữa triệt để 1

Nếu đúng như bạn mô tả là chỉ ê buốt tại vị trí răng có lỗ đen thì nhiều khả năng là do răng sâu. Khi lỗ sâu đã vào tới ngà răng sẽ làm lộ ngà, vì thế khi bạn chải răng đã tạo ra kích thích vào ngà răng gây cảm giác ê buốt. Như vậy căn nguyên khiến bạn cảm thấy ê buốt răng chính là do sâu răng. Do đó, muốn hỗ trợ điều trị răng bị ê buốt thì phải hỗ trợ điều trị bệnh sâu răng trước. Đây cũng là cách hỗ trợ điều trị đối với tình trạng ê buốt răng của bạn. Khi đó, bạn buộc phải tới phòng nha, vì hỗ trợ điều trị sâu răng buộc phải do bác sỹ thực hiện mới được bạn nhé!

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng răng bị ê buốt còn do mòn men tại chỗ răng sâu. Có thể răng sâu kết hợp với mòn men răng khiến cho tình trạng ê buốt có khi trở nên dữ dội như bạn đã nói. Tốt hơn hết, bạn nên đi khám bác sỹ, chỉ như thế mới có thể xác định đầy đủ nguyên nhân khiến răng bị ê buốt và cách phương án hỗ trợ điều trị phù hợp. Nên chọn trung tâm nha khoa uy tín bạn nhé, vì những vấn đề về răng là bệnh lỹ thì khá phức tạp, đòi hỏi bác sỹ phải có nhiều kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị mới có thể giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị ê buốt phải làm sao để khỏi nhanh và hiệu quả? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X