Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị mẻ phải làm sao khắc phục?

0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị ngã gãy mất nửa thân một chiếc răng cửa hàm trên và răng bị đau buốt vô cùng. Bây giờ răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục, mong bác sỹ tư vấn kịp thời giúp tôi?(Việt Cường – Hà Đông)

Trả lời :

Chào bạn Việt Cường!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào Nha Khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

Răng bị mẻ phải làm sao khắc phục là một trong số những băn khoăn được gửi đến nhiều cho trung tâm tư vấn tại nha khoa HOàn Mỹ. Mẻ răng có thể xuất hiện do bệnh lý đồng thời cũng có thể do những va chạm quá mạnh như trường hợp của bạn chẳng bạn.

boc-rang-su-cho-rang-gay-vo

(Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể) 

Răng cửa hàm trên của bạn bị mẻ mất một nửa thân là đã mẻ rất nặng nên bạn cần phải nhanh chóng đến trung tâm để được thăm khám kịp thời. Răng gãy như vậy khả năng phạm vào tủy rất cao cần được hỗ trợ điều trị tủy gấp để tránh dẫn đến những biến chứng nguy hại khác. Khi tủy răng bị lộ ra ngoài không được bảo vệ bởi men răng, ngà răng sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn trong khoang miệng dẫn đến viêm tủy. Nặng hơn nữa là chết tủy, nhiễm trùng chóp răng, xương ổ răng dẫn đến mất răng. Nếu không hỗ trợ điều trị sớm thì chiếc răng không chỉ sứt mẻ mà còn có khả năng phải nhổ bỏ.
Răng mẻ quá lớn thì chụp sứ hoặc hàn inlay/onlay là giải pháp tối ưu thay vì hàn trám răng thông thường với các chất liệu như composite. Một phần là do miếng trám quá lớn lại không có đế bám vững chắc rất dễ bị bong tróc. Quan trọng là hàn trám răng không có đủ khả năng bảo vệ răng toàn diện như đối với bọc răng sứ. Hàn trám thường chỉ dùng cho hàn trám lỗ răng sâu, răng vỡ mẻ không quá 1/4 mặt nhai hoặc thân răng. Trong trường hợp đã sửa soạn và hỗ trợ điều trị bệnh lý cần thiết xong, răng sẽ được mài bớt cùi để tạo trụ đỡ mão sứ.
Với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S tại nha khoa Paris, quá trình hỗ trợ điều trị cho răng bị mẻ hoàn thành ngay trong ngày rất nhanh chóng và hiệu quả.* Để được biết thêm chi tiết và hỗ trợ kỹ lưỡng về dịch vụ, bạn có thể vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline hoặc điền đầy đủ vào form đăng ký bên dưới.
Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị mẻ phải làm sao khắc phục? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X