HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị mòn mặt nhai nên khắc phục như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em bị mòn mặt nhai mấy răng hàm ở cả hai bên. Tình trạng ngày càng nặng vì có khi em không ăn nhai gì được, thường xuyên phải dùng cháo thay cơm, đồ ăn cứng, dẻo thì “chịu chết”. Em không hề bị nghiến răng, chăm sóc răng miệng cũng đảm bảo, không có thói quen xấu nào nhưng sao vẫn bị mòn răng? Mong bác sỹ tư vấn giúp cả cách khắc phục tình trạng răng bị mòn mặt nhai như thế nào là tốt ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kim Dung – Hà Nội)

 

Trả lời :

Chào bạn Kim Dung !
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị mòn mặt nhai bắt nguồn từ nhiêu nguyên nhân. Không phải chỉ những người nghiến răng mới bị mòn mặt nhai. Hơn nữa, ở những người bị nghiến răng thì sự mòn mặt nhai sẽ diễn ra ở toàn hàm răng chứ không chỉ ở hai bên răng hàm giống như của bạn.

Mặt nhai răng hàm bị mòn có thể do chính lực nhai hàng ngay của bạn khi ăn uống gây ra. Do cấu trúc men răng không cứng chắc nên dễ bị mài mòn ngay cả chỉ dưới tác động của lực nhai và các loại axit trong thực phẩm.

Tình trạng ê buốt răng, không thể ăn nhai được bình thường và các đồ ăn cứng, dẻo là hệ quả tất yếu của sự mòn mặt nhai ở mức độ nặng. Càng để lâu, tình trạng mòn men răng mặt nhai sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Khi răng hàm đã mòn mặt nhai, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách sử dụng các biện pháp chuyên khoa phục hình thẩm mỹ răng là hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Phương pháp trám răng là sự bổ sung men nhân tạo từ các chất liệu khác để che đi phần ngà răng bị lộ ra. Những chất liệu này sẽ phủ lên trên và có độ cứng chắc nên vẫn hỗ trợ bạn khá tốt trong khi ăn nhai. Tuy nhiên, độ bền của các miếng trám thường không cao. Dễ bị hở kẽ trám gây thấm nước bọt và giắt thức ăn.

Phương pháp chụp răng sứ mang lại hiệu quả tốt hơn. Đây là cách dùng thân răng sứ được tạo hình trùng khớp với hình thể thân răng thật để bọc chụp lên trên những chiếc răng bị mòn mặt nhai. Chụp sứ sẽ giúp bảo vệ răng bị mòn đồng thời thực hiện chức năng ăn nhai.

Tại Paris, khi khắc phục tình trạng mòn mặt nhai bằng cách bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ được phục hình bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại.

Công nghệ này hội tụ được đầy đủ những ưu điểm giúp phục hình răng tối đa với các ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng
– Răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ như khi phục hình bằng các kỹ thuật thông thường
– Răng bền chắc, chịu lực cao, đảm bảo ăn nhai tốt không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao giúp răng duy trì được độ cứng chắc và vẻ thẩm mỹ dài lâu
– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không xảy ra sai sót.

Thực tế cũng đã có rất nhiều trường hợp mòn mặt nhai được bọc răng sứ thẩm mỹ và khôi phục chức năng hoàn hảo bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại tại Paris và đều rất hài lòng về kết quả sau phục hình.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn về hướng hỗ trợ điều trị cụ thể và về công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị mòn mặt nhai nên khắc phục như thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín