Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị mòn mặt nhai và men răng có nên tẩy trắng không

0 comment

Răng bị mòn mặt nhai hay mòn men là trường hợp khá phổ biến và có nhiều kiểu mòn khác nhau. Có thể mòn ở một số điểm trên răng, mòn đều ở mặt răng, hoặc bị mòn theo từng rãnh trên răng. Bệnh này tuy không có tác hại trước mắt nhưng lại gây khó khăn cho việc thẩm mỹ răng hoặc cho thăm khám răng định kỳ, đặc biệt khi bạn muốn tẩy trắng răng để làm đẹp.

Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai

Chải răng quá mạnh là nguyên nhân phổ biến gây mòn răng thường gọi là mòn răng cơ học. Hầu hết các trường hợp bị mòn răng là do tình trạng này gây nên. Ngoài ra, dùng tăm xỉa răng cũng là nguyên nhân dẫn đến mòn răng về lâu dài.

Răng bị mòn mặt nhai và men răng có nên tẩy trắng không 3Để xác định mức độ răng mòn mặt nhai, bạn cần được bác sỹ thăm khám kỹ

Kiểu mòn răng thứ hai là mòn răng hóa học, nguyên nhân điển hình là do axit gây nên. Axit gây mòn men răng chủ yếu có trong các loại thực phẩm hàng ngày như thức ăn và các loại đồ uống (cam, chanh, nước ngọt có gaz,…).

Người mắc chứng trào ngược dịch vị dạ dày lên miệng cũng có nguy cơ bị mòn răng rất cao. Các trường hợp tiếp xúc với clo và các hóa chất thường xuyên cũng có thể dẫn đến mòn răng. Ngoài ra, những loiaj thuốc có pH axit như vitamin C viên nhai, aspirin tiếp xúc thường xuyên với bề mặt răng cũng làm răng bị mòn dần.

 Răng bị mòn mặt nhai và men răng có nên tẩy trắng không 2Răng bị mòn mặt nhai có thể gây kích ứng và ê buốt cho bệnh nhân

Mòn răng có nên tẩy trắng không?

Tình trạng mòn răng là răng bị khuyết bớt phần men bên ngoài, bao gồm cả mặt nhai và các mặt bên của răng. Nhiều trường hợp mòn men răng nặng có thể làm lộ ngà răng, thậm chí sâu hơn. Tình trạng này cũng được gọi là tổn thương răng, làm ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày vì răng bị mòn thường dễ bị kích thích nóng hoặc lạnh, gây khó khăn trong ăn uống. Ngay cả việc lấy cao răng cũng có thể khiến bệnh nhân bị ê buốt. Bởi thế, tẩy trắng răng cũng rất khó có thể thực hiện được.

Răng bị mòn mặt nhai và men răng có nên tẩy trắng không 1Muốn tẩy trắng răng bị mòn mặt nhai nên xin tư vấn của bác sỹ điều trị

Việc tẩy trắng răng cần phải dùng đến thuốc, trong thuốc có thành phần tẩy màu tác dụng đủ mạnh đề đánh bật các phân tử làm đổi màu răng. Bởi vậy, khi phản ứng này diễn ra, răng phải ở tình trạng khỏe mạnh mới không bị kích ứng và đau buốt. Do đó, việc tẩy trắng thường khó thực hiện được suôn sẻ. Các bác sỹ tại Nha khoa Paris cũng khuyên người đang bị mòn men răng thì không nên tẩy trắng răng. Nếu muốn cần phải điều trị và bổ sung dưỡng chất cho răng để tái tạo men tự nhiên, hoặc phải áp dụng phương pháp thẩm mỹ răng khác như bọc răng sứ, làm mặt dán sứ.

Để được tư vấn về cách chăm sóc và bổ sung thành phần chất cho răng bị mòn, hoặc quan tâm tới các phương pháp bọc răng sứ, dán mặt răng sứ thì có thể liên hệ theo các thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị mòn mặt nhai và men răng có nên tẩy trắng không trong Kinh nghiệm nha khoa


X