Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị thưa trám có đảm bảo không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Răng của em bị thưa, mà thưa toàn hàm từ nhỏ. Các răng lại có tỷ lệ không đều, hai răng cửa bị chênh lệch mà răng nanh hai bên cũng không có bằng nhau. Tình trạng răng như thế mà trám răng thì có đảm bảo không bác sỹ? Mong tư vấn giúp cho trường hợp răng bị thưa của em ạ! (Phạm Hoàng Nam – Hải Dương)

 

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Nam!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị thưa trám có đảm bảo không?1

Thông thường răng thưa có thể trám được. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, trám có ý nghĩa nhiều hơn về mặt thẩm mỹ, chỉ với răng hàm khi trám Inlay/Onlay mới hỗ trợ ăn nhai.

Do đó, trám được chỉ định trong trường hợp răng bị thưa ở mức độ nhẹ, kẽ hở nhỏ và thường số lượng răng thưa ít vì nếu trám cả hàm thì ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trường hợp răng thưa cả hàm như của bạn thì hàn trám sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ, trong thực tế, trám răng muốn đảm bảo đòi hỏi kỹ thuật trám phải cao, nếu phải trám cả hàm thì thường khó để đạt được độ chính xác cho tất cả các răng.

Hơn nữa, khi tỷ lệ các răng không đều muốn trám được thẩm mỹ nhất còn cần phải tính toán đến việc trám sao cho tỷ lệ các răng đều với nhau. Đây là kỹ thuật đặc biệt khó. Hơn nữa, dù trám răng đảm bảo, thì nguy cơ bị bong bật các miếng trám là rất lớn. Chưa kể đến số lượng miếng trám trên hàm quá nhiều thì khi ăn nhai hầu hết các miếng trám đều phải tham gia vào tạo lực và chịu lực.

Ngoài ra, chất liệu trám mới đầu có thể rất thẩm mỹ nhưng không bền màu. Chỉ sau một khoảng thời gian, dưới tác động của axit trong các loai thực phẩm, màu chất liệu trám sẽ bị xỉn. Nếu bạn trám trên nhiều răng thì khi sự xỉn màu này diễn ra sẽ khiến cho hàm răng càng mất thẩm mỹ hơn cả khi bạn chưa trám bít. Khi đó, muốn khắc phục, bạn buộc phải thực hiện gỡ miếng trám cũ để thay bằng miếng trám mới. Mỗi lần gỡ miếng trám là mỗi lần men răng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Vì thế Bạn Hoàng Nam nên cân nhắc có nên áp dụng phương pháp này hay không. Nếu bạn muốn có được hiệu quả chỉnh răng bị thưa lâu dài hơn có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ đều được. Trong đó niềng răng bảo đảo lâu bền hơn nhưng mức độ thẩm mỹ lại không được như bọc răng sứ, vì chỉ bọc răng sứ mói vừa nắn được răng thưa lại vừa chỉnh được tỷ lệ các răng.

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị thưa trám có đảm bảo không? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X