HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng chắc khỏe từ 8 loại thực phẩm

0 comment

Ngoài những cách chăm sóc răng miệng thông thường thì việc lựa chọn thực phẩm tốt cho răng là cách giúp bạn có hàm răng chắc khỏe lâu dài.

Thực phẩm không chỉ đơn giản cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà một trong số đó còn góp phẩn không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Răng chắc khỏe từ 8 loại thực phẩm sau đây:

Khoáng chất trong hướng dương tốt cho răng

Khoáng chất trong hướng dương tốt cho răng

1. Đậu và các loại hạt

Các loại đậu và hạt như hạt vừng, hướng dương, bí ngô đều rất giàu canxi, vitamin và khoáng chất, các dưỡng chất quan trọng không chỉ đối với cơ thể mà rất tốt với răng và lợi. Theo thống kê những ngươi thường xuyên thu nạp vào khoảng 800mg canxi mỗi ngày thì ít có nguy cơ mắc chứng bệnh răng miệng. Để đảm bảo răng lợi chắc khỏe bác sỹ nha kha khuyên với những bạn ở độ tuổi 50 nên bổ sung 1000mg canxi, và với những người trên 50 tuổi cung cấp 1200 mg canxi.

2. Nước

Cơ thể chúng ta không thể thiếu nước, và ai cũng có thể hiểu tầm qua trọng của nước. Nước còn có tác dụng cực tốt trong vấn đề bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nước giúp vận chuyển những dưỡng chất như canxi và các chất khác đến với màng tế nào và các màng này có nhiệm vụ tăng cường sức khỏe cho răng. Sauk hi răn nên uống nước đẻ làm sạch răng miệng để loại bỏ những thức ăn dư thừa bám trên răng.

3. Sữa chứa canxi chống bệnh viêm nướu

Một vài nghiên cứu cho thấy các loại thức ăn giàu canxi như sữa có khả năng tăng sức đề kháng chống lại các bệnh nha chu, viêm nướu. Ngoài ra sữa còn kích thích quá trình tái khoáng của răng.

4. Đậu nành và trứng

Là những loại thức ăn chứa nhiều protein làm đầy các tế bào và giúp cho sự tuần hòa của máu đến các dây thần kinh kết thúc bên trong răng

5. 

Cá bổ sung chất đạm

Cá bổ sung chất đạm

Cá là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất đạm. Đây cũng là thành phần quan trọng đối với độ chắc khỏe của răng. Vì vậy hằng ngày bạn nên bổ sung cá vào bữa ăn, rất tốt cho răng của bạn.

6. Rau tươi và hoa quả

Rau cung cấp chất xơ tẩy sạch mảng bám

Rau cung cấp chất xơ tẩy sạch mảng bám

Không ai có thể phụ nhận tầm quan trọng của rau quả trong cuộc sống thường ngày. Có một số loại rau quả có tác dụng tẩy sạch những mảng bám ở răng. Để răng bạn được rửa sạch tự nhiên hơn thì trong chế độ ăn hằng ngày của bạn, bạn hãy tích cực ăn thêm các loại rau quả tươi như táo, cần tây, dưa chuột, cà rốt…

7. Nước trà

Trà tốt cho hệ tiêu hóa và kích thích sự hoạt động của dạ dày. Trong một tách trà còn chưa khoảng 0.3 mg flo. Trà tham gia vào việc hình thành răng, tăng cường lớp men và bảo vệ chống các vi khuẩn.

Trà tốt cho răng, mỗi ngày chỉ cần uống 3 tách trà là đủ, nếu uống quá nhiều răng có nguy cơ giảm độ trắng. Có thể thêm một chút sữa vào để giảm tác động tạo màu.

8. Cà rốt

Cà rốt chưa nhiều vitamin A làm cho răng chắc khỏe. Giúp lợi mau liền khi bị tổn thương. Giảm đáng kể tình trạng chảy máu chân răng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng chắc khỏe từ 8 loại thực phẩm trong Mẹo hay ăn uống không hại răng


X