HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị lệch do tai nạn có chỉnh được không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Cách đâu khoảng 2 tuần em bị tai nạn, răng cửa bị hơi bị lệch, lung lay, nhưng em không đi nha sỹ. Giờ em thấy răng nó vẫn còn yếu mà vẫn bị lệch, không thẳng được như trước kia. Em muốn hỏi là răng cửa bị lệch do tai nạn như thế thì để tự nhiên nó sẽ về vị trí cũ hay có phải niềng răng không bác sỹ? (Đỗ Thiên Trang – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Thiên Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thông thường răng sau khi bị va chạm do tai nạn nếu bị lung lay mà chưa bật ra khỏi ổ răng thì vẫn nên bảo tồn, thậm chí ngay cả răng khi đã bật khỏi ổ răng vẫn còn có thể trồng lại được nếu có đầy đủ các điều kiện cần để tái tạo lại.  Răng khi đã bị lung lay nếu không có sự tác động từ bên ngoài thì không thể tự trở về vị trí cũ được bạn nhé. Muốn răng về lại vị trí ban đầu bạn cần tác động nắn chỉnh ngay khi mới va chạm.

Răng chỉ mới bị lệch khỏi ổ răng cách đây 2 tuần thì vẫn có thể tác động để nắn răng bằng lực thông thường được bạn ạ. Tuy nhiên, cần thực hiện tại phòng khám do nha sỹ thực hiện. Bác sỹ hỗ trợ điều trị sẽ giúp đẩy răng về vị trí đúng của răng, cố định chiếc răng bị lệch này vào răng bên cạnh trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng. Đồng thời, có biện pháp chuyên khoa để giúp cho răng ổn định lại như cũ vào xương ổ răng. Khi đó, răng sẽ đều đặn trở lại nhu cũ được. Đây là hướng hỗ trợ điều trị nên thực hiện ngay sau khi răng vừa bị lệch.

Tuy nhiên, phương pháp chỉ có thể đạt được khi tình trạng răng của bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu hỗ trợ điều trị. Vẫn cần có sự thăm khám kỹ của bác về tình trạng răng, lợi, tủy răng và xương ổ răng cụ thể như thế nào. Trường hợp không thể chỉnh bằng lực thông thường thì bạn vẫn có thể tác động sâu bằng các kỹ thuật hỗ trợ điều trị khác nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa bị lệch do tai nạn có chỉnh được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X