Răng cửa dài có nên mài bớt để chỉnh răng cho đều hay không
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa dài có nên mài bớt để chỉnh răng cho đều hay không

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hai răng cửa của em to và dài hơn các răng bên cạnh, trông như sắp rụng xuống vậy, viền lợi của hai răng cửa này còn thấp hơn viền lợi hai bên. Nhưng ở giữa hai răng này lại có một nhú răng nhỏ từ đằng sau đâm ra, nhìn kỹ thì thấy rõ. Giờ em muốn mài bớt hai răng cửa đi cho đều với các răng kế cận thì có được không bác sỹ, còn cái răng đằng sau kia thì phải làm sao ạ, có nên nhổ không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em! (Phương Dung – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Phương Dung!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa dài có nên mài bớt để chỉnh răng cho đều hay không 1

Theo mô tả của bạn, có thể hai răng cửa của bạn không dài hơn các răng kế cận vì đường viền lợi của hai răng này bị thấp hơn nên trông răng cửa như bị rơi xuống. Do đó, nếu bạn mài răng cửa thì chiều dài của hai răng cửa này sẽ ngắn hơn các răng kế cận. Khi đó, tỷ lệ tương quan giữa các răng sẽ rất mất thẩm mỹ.

Hơn nữa, việc mài răng như thế sẽ làm răng yếu đi. Mài răng chắc chắn sẽ làm mất men răng và một phần ngà răng. Điều này sẽ khiến cho răng yếu đi, dễ bị kích thích về sau. Hơn nữa, trong hỗ trợ điều trị nha khoa, các nha sỹ luôn khuyên hạn chế xâm lấn răng thật bạn ạ.

Trường hợp của bạn có thể hỗ trợ điều trị theo phác đồ sau đây, bao gồm cả chỉnh răng cửa cho đều với răng toàn hàm và “xử lý” chiếc răng cửa thừa nhé!
Trước tiên, bạn nên nhổ chiếc răng thừa vì nó không có chức năng gì trong khuôn hàm, thậm chí còn ảnh hưởng đến hai răng cửa chính. Sau khi nhổ răng thừa bạn nên tiến hành niềng răng bằng khí cụ để kéo khít hai răng cửa và đẩy vòm răng cửa cao lên cho đều với các răng còn lại.

Đây là giải pháp áp dụng khi tỷ lệ các răng trên cung hàm có tương quan với nhau theo tỷ lệ tương đối chuẩn. Trong trường hợp, có những răng quá to hoặc quá nhỏ, bác sỹ hỗ trợ điều trị sẽ có những tác động và chỉ định kèm theo đẻ hàm răng của bạn đạt được vẻ thẩm mỹ cao trong trường hợp những chỉ định hỗ trợ điều trị đó đáp ứng được đúng yêu cầu của bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Răng cửa dài có nên mài bớt để chỉnh răng cho đều hay không
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa dài có nên mài bớt để chỉnh răng cho đều hay không trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X