Răng cửa mọc lệch hình chữ V phải làm sao?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa mọc lệch hình chữ V phải làm sao?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Răng toàn hàm của em rất đều đặn, chỉ có hai răng cửa mọc lệch hình chư V khiến cho miệng em trông như bị vâu, cười cũng khá xấu nên rất mất tự tin. Mong bác sỹ tư vấn giúp em cách điều trị  tốt ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thiên Trang – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Thiên Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng răng cửa mọc lệch lạc khá phổ biến. Cũng có nhiều người bị vâu, hô chỉ bởi hai răng cửa mọc lệch mà không phải do răng hay hàm bị hô vâu. Trường hợp của bạn cũng tương tự như vậy.

Răng cửa mọc lệch hình chữ V là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V. Sự lệch lạc này khiến cho hàm răng trở nên mất thẩm mỹ hơn.

Thông thường khi răng mọc lệch sẽ phải niềng răng và phương pháp khả dụng là đeo khí cụ chỉnh răng cho hai răng cửa này. Khí cụ sẽ tác động vào hai chiếc răng, nong rộng thêm cung hàm để có chỗ cho răng cửa quay đúng chiều.

Nhưng nếu trường hợp của bạn chỉ gặp vấn đề với hai răng cửa này và các răng còn lại đã khá đều đặn, khớp cắn đúng thì có thể sử dụng cách khác mà không cần phải niềng răng. Nhiều trường hợp răng cửa bị mọc lệch đã thực hiện chỉnh lại hiệu quả và thẩm mỹ bằng cách bọc chụp răng sứ.

Khi tạo hình răng, kỹ thuật viên răng sứ và bác sỹ sẽ tính toán mài cùi và tạo hình răng sao cho khi lắp chụp vào sẽ có được chiếc răng đều với những răng còn lại. Nhờ vậy, hai chiếc răng cửa mọc lệch này của bạn sẽ được chỉnh hình nhanh và thẩm mỹ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Răng cửa mọc lệch hình chữ V phải làm sao?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa mọc lệch hình chữ V phải làm sao? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X