Răng cửa mọc chậm có sao không? " Ý kiến từ chuyên gia "
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa mọc chậm có sao không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Con gái tôi đã hơn 9 tuổi mà vẫn chưa mọc răng cửa trưởng thành hàm trên thì liệu có vấn đề gì không  bác sỹ? Răng cửa hàm dưới đã mọc được 2 cái rồi. Mong bác sỹ tư vấn giúp răng cửa trưởng thành mọc chậm thì phải làm như thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đỗ Thi Vân Anh – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Vân Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa vĩnh viễn mọc chậm có sao không? 1

Răng mọc chậm dù ở bất cứ vị trí nào cũng đã là sự lệch lạc trong mọc răng và cần được quan tâm, theo dõi thường xuyên. Răng cửa mọc chậm có nhiều nguyên nhân, có thể có răng thừa bên trong cản trở sự mọc dài của răng cửa, cũng có thể những chiếc răng này đã mọc lạc trong xương hoặc mầm răng cửa trưởng thành đã bị thương tổn không phát triển bình thường được.Tất cả những tình huống này đều chỉ được phát hiện khi được soi chụp toàn cảnh khung xương hàm.

Ngoài ra, răng cửa mọc chậm còn có thể do chế độ dinh dưỡng, nếu bạn loại trừ được nguyên nhân này thì chỉ có thể là do những nguyên nhân đã nêu kể trên.

Răng cửa hàm trên chậm phát triển hơn so với răng cửa hàm dưới có thể dẫn đến tác hại vô cùng lớn đến khẩu hình khuôn miệng về sau, là bé có nhiều nguy cơ bị hô ngược (hay vẫn gọi là móm). Răng cửa hàm trên sẽ ở bên trong so với răng cửa hàm dưới do răng cửa hàm dưới gây cản trở đến sự phát triển của răng cửa hàm trên.

Thông thường trẻ bước sang tuổi thứ 7 là răng cửa hàm trên đã bắt đầu mọc, chậm cũng chỉ khoảng 8 tuổi. Bởi vậy, bạn nên cho bé đi nha sỹ sớm để được thăm khám sâu và chuyên khoa hơn nhé!

Răng cửa mọc chậm có sao không?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa mọc chậm có sao không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X