Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng ê buốt phải làm sao để hỗ trợ điều trị?

0 comment

Răng ê buốt là hiện tượng bệnh lý thường gặp. Theo một nghiên cứu năm 2014, khoảng 50% dân số Việt Nam có triệu chứng ê buốt răng và trong đó gần 90% không biết cách phòng tránh cũng như phải làm sao để khắc phục hiệu quả.

rang-e-buot-phai-lam-sao-chua-tri

Ê buốt răng gây cản trở sinh hoạt thường ngày

Tại sao răng thường xuyên bị ê buốt?

Hiện tượng răng ê buốt đem lại không ít phiền phức và khiến cho sinh hoạt đảo lộn. Bất kể khi ăn, uống các loại thực phẩm nóng, lạnh, chua, ngọt, cay, mặn…gì đi chăng nữa đều đem lại cảm giác chân răng tê cứng, đau nhức và tạo thành từng cơn nhói dọc theo thân răng vô cùng khó chịu.

Thông thường, việc răng nhạy cảm dễ dàng bị mọi người bỏ qua và chủ quan không hỗ trợ điều trị. Vì triệu chứng ê buốt thường trôi qua ngay sau đó nên hầu hết đều cố chịu đựng vì qua rồi thì thôi. Tuy nhiên, bệnh sẽ trở thành mãn tính và ngày càng đau nhức với tần suất cao hơn.

Nguyên nhân dẫn đến răng ê buốt thường do thói quen hằng ngày ảnh hưởng đến men răng, khiến men răng bị mòn đi để lộ các ống ngà răng. Những thói quen có thể kể đến như chải răng không đúng cách, lẽ ra nên theo chuyển động tròn thì đa số thường chải ngang bề mặt răng, đánh răng quá mạnh với bàn chải lông cứng lâu dần làm mòn men răng. Việc tiêu thụ những loại thực phẩm chứa nhiều axit, nhiều đường như nước ngọt có gas, trái cây chua, bánh kẹo…cũng làm cho răng dễ bị mài mòn dẫn đến nhạy cảm.

rang-e-buot-phai-lam-sao-chua-tri-1

Triệu chửng răng ê buốt nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời dễ dẫn đến bệnh răng miệng khác

Răng ê buốt phải làm sao để hỗ trợ điều trị?

Răng ê buốt là do men răng yếu nên điều cần thiết để hỗ trợ điều trị triệu chứng nhạy cảm này là cần phải bổ sung sức khỏe cho men răng. Nếu ê buốt thường xuyên lặp đi lặp lại quá nhiều thì bạn nên đến nha sĩ để được thăm khám trực tiếp. Bác sỹ sẽ kiểm tra và xác định tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể để đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị chuẩn xác cho bạn.

Nếu răng ê buốt không chỉ vì men răng yếu mà còn do bệnh lý răng thì sẽ có cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Trong trường hợp vì men răng bị mòn nhẹ thì sẽ sử dụng gel bôi trực tiếp hoặc các loại thuốc tiêm, thuốc uống bổ sung và kích thích quá trình tái khoáng hóa bù men răng.

Bên cạnh đó, bạn nên chải răng sạch sẽ đúng cách cũng như sử dụng nước súc miệng mỗi ngày. Đối với răng ê buốt, bạn có thể chọn lựa những sản phẩm chăm sóc vệ sinh răng miệng dành riêng cho răng nhạy cảm. Thông thường những sản phẩm này trong thành phần có chứa khoáng chất HAP và hợp chất kẽm ZInc có tác dụng trám kín các ống ngà bị hở, loại bỏ mảng bám từ đó bảo vệ răng nướu khỏi ê buốt.

Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng ê buốt răng và không biết phải làm sao để khắc phục, bạn có thể liên hệ cho nha khoa Paris theo số hotline hoặc đăng ký qua website để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Nha khoa Paris với trang thiết bị hiện đại và các chuyên gia nha khoa dày dạn kinh nghiệm luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng ê buốt phải làm sao để hỗ trợ điều trị? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X