HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Không biết là liệu răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không để trồng lại bằng răng khác ạ? Em có 3 răng hàm bị sâu ở hai bên hàm dưới. Em mới biết là sâu răng có thể tiến triển âm thầm mà bên ngoài răng không bị vỡ. Cơn đau thì xuất hiện thường xuyên hơn nên em nghĩ là mức độ khá nặng. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Đức Tiến – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Đức Tiến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không 1Răng  hàm bị sâu được hỗ trợ điều trị và bọc răng sứ để bảo tồn tối đa

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Không có chiếc răng giả nào có thể so sánh được với răng thật đặc biệt là phần chân răng. Đôi khi, việc trồng răng giả lại không thể khôi phục được chân răng nên chất lượng cơ bản không thể bằng răng thật được. Vì thế, chỉ khi gặp phải tình huống bất khả kháng các bác sỹ phục hình mới chỉ định thay răng giả cho răng thật.

Vậy răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không để trồng lại?

Phương châm bảo tồn răng thật được áp dụng cho tất cả các trường hợp, đặc biệt là răng hàm vì những răng này còn thực hiện chức năng ăn nhai cần sự cứng chắc, răng lại nằm khuất bên trong khó vệ sinh nên nếu là răng thật thì sẽ thuận lợi hơn khi chăm sóc.

Ngay cả khi răng hàm bị sâu nặng nhưng nếu vẫn còn đủ mô răng để tạo hình lại thân răng thì đều được khuyên bảo tồn bằng cách hỗ trợ điều trị nạo bỏ phần mô răng sâu sau đó bọc răng sứ lại để bảo vệ các mô răng thật và chân răng thật.

Việc bạn thận trọng cân nhắc răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không là rất cần thiết. Và bạn nên nhớ rằng nếu có thể bảo tồn được thì nên bảo tồn, không nên tùy tiện nhổ đi. Tốt hơn, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể và xác dịnh xem răng nào có thể bảo tồn được.
Nếu bảo tồn và bọc răng sứ, bác sỹ Paris sẽ ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại để thẩm mỹ lại răng hàm sâu cho bạn. Những chiếc răng sâu sẽ được khôi phục lại với hình thể răng đẹp, trùng khớp với răng thật như trước khi bị sâu. Màu răng hài hòa và thân răng đảm bảo bền chắc, hỗ trợ ăn nhai tốt nhờ khả năng chịu lực và đàn hồi gần giống với răng thật.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S tiêu chuẩn châu Âu

Nếu răng nào không bảo tồn được, bác sỹ sẽ chuyển sang ứng dụng công nghệ Implant 4S hiện đại để trồng lại răng cho bạn. Chiếc răng sẽ bao gồm cả thân răng và chân răng với độ đàn hồi, chịu lực tốt như răng thật, thậm chí vượt trội hơn. Răng sẽ cắm trực tiếp và trong xương hàm nên chức năng không khác gì răng thật. Công nghệ là sáng chế vượt trội của các chuyên gia Implant châu Âu đã được Hiệp hội Nha khoa châu Âu công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ cấy ghép răng Implant theo quy trình tiêu chuẩn châu Âu.

Nếu muốn được tư vấn trực tiếp về công nghệ này và giải đáp về việc răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không , bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X