Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng Implant tồn tại bao lâu? Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ

Răng implant tồn tại lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc kỹ lưỡng. Tuổi thọ răng implant phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ thực hiện, chất lượng trụ implant, tình trạng xương hàm, hệ thống trang thiết bị hỗ trợ cũng như cách vệ sinh hậu phẫu,…  Để kéo dài thời gian sử dụng implant, bạn cần trồng implant ngay khi vừa mất răng, chọn thương hiệu nha khoa uy tín, tìm kiếm loại trụ chất lượng cao, vệ sinh răng miệng đúng cách và có chế độ ăn uống khoa học.

1. Răng implant tồn tại bao lâu sau khi phục nha? 

Các chuyên gia đánh giá, tuổi thọ của răng Implant có thể tồn tại lên đến hơn 20 năm sau khi phục nha. Rất nhiều trường hợp giữ được độ bền đến trọn đời. Với nhiều ưu điểm trong khi sử dụng, giải pháp phục hình bằng răng implant đang chiếm được sự tin tưởng của đông đảo người dùng. 

Việc đặt trụ Implant trực tiếp vào vị trí răng bị thiếu hụt là sự phát triển vượt bậc của công nghệ y khoa. Ngày nay các loại trụ được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều nhằm mục đích giúp bám chắc vào xương hàm.

Trụ răng Implant được cấy ghép sâu xuống xương hàm, có công dụng như chân răng thật, giúp mão răng sứ thực hiện tốt hoạt động nhai của mình.

Trụ Implant còn hỗ trợ làm hạn chế tình trạng xương hàm tiêu biến, không như những trường hợp phục hình răng thiếu hụt khác. Điều này thúc đẩy chân răng khỏe mạnh và đem đến sự chắc chắn dài lâu.

Độ bền của răng implant còn được ghi nhận hơn hẳn các phương pháp phục hình khác. Nếu sử dụng hàm tháo lắp hay bắc cầu răng sứ thuận tiện cho người bệnh dễ dàng tháo ra thì răng implant lại có độ vững chắc vượt trội.

Khi được cấy ghép thẳng xuống xương răng, sau 1 thời gian tương thích sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai, nghiền nhỏ thức ăn như răng thật. Đây chính là điểm mạnh lớn nhất, mang đến sự thuận tiện cho bệnh nhân.

Sau khi phục nha bằng implant có thể tồn tại 20 năm

Sau khi phục nha bằng implant có thể tồn tại 20 năm

2. Yếu tố ảnh hưởng tới sự bền đẹp của răng implant

Răng Implant tồn tại bao lâu còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, như tay nghề bác sĩ, tình trạng xương hàm, công nghệ áp dụng, chế độ vệ sinh,… Sau đây là 5 ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian tồn tại của răng Implant:

2.1. Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Trồng răng bằng Implant là phương pháp phục hình khá phức tạp, do đó tay nghề của đội ngũ bác sĩ có ý nghĩa quyết định đến tỷ lệ thành công của ca thực hiện.

Bác sĩ thực hiện càng có kinh nghiệm thực tế sẽ tiến hành 1 cách tỉ mỉ, đảm bảo an toàn và mang tới hiệu quả hậu phẫu. Mặt khác, lường trước các phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời, cũng như ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng Implant.

Ngược lại, nếu người thực hiện cấy ghép răng Implant năng lực yếu kém, không đủ chuyên môn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

2.2. Chất lượng trụ implant để áp dụng

Như đã nêu ở phần trên, trụ Implant đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp tuổi thọ của răng Implant được kéo dài. Do đó khi thực hiện phải chọn lựa loại trụ có nguồn gốc, xuất xứ cụ thể, đảm bảo đã được Bộ Y Tế kiểm định rõ ràng.

Có như vậy việc tích hợp với xương hàm sẽ mau chóng được diễn ra và chân răng mới có thể đạt độ vững chắc. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng trụ kém chất lượng thì nguy cơ cao gây ra hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của bệnh nhân. Theo đó, thời gian răng Implant tồn tại cũng không bền.

2.3. Tình trạng xương hàm thực tế

Tình trạng xương hàm cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới độ bền của răng Implant mà nhiều người không biết. Khi xương hàm chắc khỏe, có độ dày nhất định thì trụ Implant dễ tích hợp và bám chắc hơn.

Tuy nhiên nếu tình trạng xương hàm bị tiêu biến, khiến xương suy yếu thì trụ Implant sẽ rất khó để tồn tại lâu dài.

Trong trường hợp này, phần xương hàm dễ tụt xuống và tác động tới răng trồng mới. Khi không đảm bảo độ bền chắc sẽ khiến răng lung lay, hạn chế chức năng ăn nhai cũng như tuổi thọ của răng. 

2.4. Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ 

Vì trồng răng Implant không phải là một kỹ thuật đơn giản nên cần sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến. Bởi vì trong quá trình chẩn đoán và điều trị cần xác định chính xác vị trí sẽ cắm trụ nhằm hạn chế xâm lấn tới những răng thật liền kề.

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, vô trùng sạch sẽ trước và sau ca phẫu thuật cũng là yếu tố cần thiết để tránh gây nhiễm trùng cho bệnh nhân. 

Khi công nghệ, máy móc lạc hậu, không tránh được sự chẩn đoán không chuẩn, dẫn đến mão răng sứ không ăn khớp với nướu. Như vậy, vụn thức ăn dễ mắc lại, là cơ hội sinh sôi của nhiều vi khuẩn có hại và gây viêm nướu, viêm quanh chỗ cấy ghép trụ Implant.

2.5. Chế độ chăm sóc quá trình hậu phẫu

Nhiều người bệnh thường chủ quan nên lơ là quá trình chăm sóc sau khi đã trồng răng Implant, tuy nhiên đây lại là 1 trong các yếu tố giúp răng bền đẹp lâu dài.

Thời gian đầu hậu phẫu, nếu người bệnh không vệ sinh kỹ càng sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây ra những bệnh lý về răng miệng. Chế độ ăn uống cũng không ngoại lệ, vì trong giai đoạn này cấu trúc răng chưa ổn định nên cần tránh ăn các đồ ăn cứng, giòn,…

Nghiêm túc thực hiện theo chỉ định về cách chăm sóc và kiêng khem sẽ mang đến bộ nhá chắc khỏe cho bệnh nhân, kéo dài tính bền cho răng Implant. 

Độ bền của răng implant phụ thuộc vào các yếu tố

Độ bền của răng implant phụ thuộc vào các yếu tố

3. Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho răng implant

Răng implant thường có tuổi thọ rất cao, có thể tồn tại được vĩnh viễn nếu thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

3.1. Trồng Implant ngay khi vừa gãy răng

Nếu khoảng trống mất răng quá lâu sẽ khiến xương hàm suy yếu, không còn điểm tựa vững chãi cho trụ răng Implant được tích hợp và ổn định. Do đó cấy ghép Implant ngay sau khi gãy răng là một trong những lưu ý quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho răng.

Bởi lúc đó, xương hàm được đảm bảo chắc khỏe, mật độ và thể tích chưa bị tiêu hao nên thích hợp để trồng Implant. Như vậy đã hỗ trợ rất lớn cho sự lâu bền của răng trên cung hàm. 

3.2. Trồng răng implant tại thương hiệu uy tín

Tìm đến địa chỉ phục hình răng uy tín sẽ đảm bảo chất lượng răng Implant sử dụng được lâu dài. Tại các thương hiệu này sở hữu đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn, nên độ chuẩn xác khi thực hiện đạt mức tối đa.

Không những mang lại hiệu quả tốt mà còn tránh được các biến chứng nguy hiểm, do đó răng Implant thuận lợi tồn tại trong thời gian dài. Mặt khác, bệnh nhân còn được cam kết bảo hành nếu không may xảy ra các phát sinh sau quá trình thực hiện trồng răng. 

3.3. Tìm kiếm loại trụ Implant đảm bảo chất lượng cao

Độ bền của răng Implant còn được đánh giá là bắt nguồn từ thương hiệu sản xuất ra trụ Implant. Những trụ Implant được chế tạo từ chất liệu cao cấp, thường có tuổi thọ trung bình cao so với trụ truyền thống.

Lý do là vì các công nghệ xử lý bề mặt, kỹ thuật tạo rãnh ren,… đã hỗ trợ cho trụ bám chắc vào xương hàm hơn. Như vậy, nếu chọn loại trụ đảm bảo về hiệu quả sẽ tạo nên tính ổn định ở mức tối đa, đồng thời giúp kéo dài sự tồn tại của trụ.

3.4. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Để giữ răng Implant ở trên cung hàm lâu hơn, người bệnh cần chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách. Cụ thể, khi cấy ghép xong không nên dùng bàn chải đánh răng và tránh súc miệng bằng nước muối trong 3 ngày đầu.

Vì điều này có thể tác động tới các vết thương tại chân răng. Sau thời điểm đó, người bệnh hoàn toàn thực hiện vệ sinh khoang miệng bình thường, tốt nhất nên dùng bàn chải chuyên dụng và chỉ nha khoa để răng được sạch sẽ.

Như vậy, vừa hạn chế vi khuẩn xâm nhập vừa giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng và răng cũng chắc khỏe hơn. 

3.5. Có một chế độ ăn uống khoa học

Bệnh nhân nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống nhằm thúc đẩy sự tồn tại dài lâu của răng Implant. Điển hình là hạn chế ăn các loại thực phẩm ở trạng thái cứng, dai,… tránh va chạm tới cấu trúc của vùng răng được trồng mới.

Hạn chế uống rượu bia và chất kích thích với mục đích ngăn chặn tình trạng xuất huyết sau khi cấy ghép Implant. 

Đồng thời, bổ sung nhiều vitamin C có trong trái cây tươi như cam, bưởi,…. giúp tăng sức đề kháng và mau chóng lành vết thương. Các loại rau củ màu xanh đậm như rau cải, rau ngót, súp lơ xanh,… chứa nhiều vitamin D, E, hỗ trợ tăng khả năng tích hợp xương hàm 1 cách hiệu quả.

Với một chế độ ăn uống khoa học giúp răng implant duy trì lâu hơn

Với một chế độ ăn uống khoa học giúp răng implant duy trì lâu hơn

Bài viết trên đây đã giải quyết được thắc mắc của nhiều người về răng implant tồn tại bao lâu cũng như cách kéo dài tuổi thọ cho răng. Tuy nhiên bệnh nhân nên đến thăm khám tại địa chỉ trồng răng Implant uy tín để lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ bác sĩ.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi