Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Mọc răng khôn trong bao lâu thì hoàn thiện?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Mọc răng khôn trong bao lâu thì hoàn thiện?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cháu năm nay 18 tuổi và đang mọc răng khôn. Cháu quan sát thấy răng chỉ mới nhú khỏi nướu thậm chí mặt nhai của răng còn chưa lộ hết ra. Nhưng cảm giác rất đau đớn suốt 3 ngày nay. Có hôm đêm cháu không ngủ được, hàm thì cứng không thể há ra, má hơi sưng nữa. Cháu không thể chịu nổi, không biết là mọc răng khôn trong bao lâu thì sẽ hoàn thiện ạ? Mong bác sỹ cho cháu lời khuyên? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phùng Bảo Anh – Hòa Bình)

 

Trả lời:

Chào bạn Bảo Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn trong bao lâu thì hoàn thiện?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức khá nhiều cho người mọc răng và gần như ai cũng phải trải qua cảm giác này khi ở tuổi trưởng thành. Trong suốt quá trình mọc nó đều gây đau nhức và khó chịu cho “khổ chủ”.

Mọc răng khôn trong bao lâu thì xong?

Cách nhổ răng khôn 4

Mọc răng khôn trong bao lâu thì xong?

Theo những thông tin bạn đã cung cấp thì có lẽ đây là giai đoạn sớm của mọc răng khôn. Vì thường răng không không mọc và có thể kéo dài thành nhiều đợt qua vài năm. Nhưng răng gây đau đớn cho người mọc răng là khi mới chuẩn bị tách nướu để nhú lên, giống như trường hợp của bạn vậy. Nếu mặt răng vẫn còn bị lợi phủ 1 phần nào đó thì nó sẽ lại tiếp tục mọc sau một thời gian nữa, có thể cách 1 – 2 năm. Nhưng cũng có một số trường hợp phải sau 5 năm răng mới mọc hết và mỗi năm cơn đau lại phát 1 lần.

Vì thế, bạn nên chuẩn bị tâm lý trước cho việc mọc răng khôn trong bao lâu nếu muốn duy trì răng. Bạn nên dùng thuốc giảm đau hỗ trợ, để giảm bớt cảm giác khó chịu và cứng hàm hiện thời.

Bạn cũng có thể đi nha sỹ để nhờ thăm khám và cho thuốc, hoặc tốt hơn là đình chỉ răng khôn bằng cách nhổ bỏ. Răng khôn vốn không hỗ trợ cho ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ do nằm quá sâu bên trong nên không cần thiết phải duy trì. Ngược lại, duy trì răng khôn mà không chăm sóc kỹ sẽ rất dễ dẫn tới các vấn đề bệnh lý răng miệng. Đó là chưa kể đến tình huống răng khôn mọc lệch, mọc đâm ngang vào răng hàm số 7, mọc ngược vào trong sẽ càng nguy hại hơn. Sau khi đã nhổ răng thì sẽ không còn phải băn khoăn việc mọc răng khôn trong bao lâu, sức khỏe hàm răng được đảm bảo hơn.

Tốt hơn hết bạn nên tới các nha khoa uy tín tại Hòa Bình để xin tư vấn cụ thể hoặc thu xếp tới Nha khoa Paris để được thăm khám miễn phí và nhổ răng khôn an toàn nếu cần thiết. Các bác sỹ và y tá tại trung tâm sẽ hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo.

Nếu nhổ răng tại Trung tâm, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng. Nhờ thế, sau nhổ răng, quá trình lành thương diễn ra rất nhanh, không đau nhức kéo dài, không phải dùng nhiều toa thuốc giảm đau và sưng nề như nhổ răng khôn bằng cách thông thường.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ nhổ răng thế hệ mới tiêu chuẩn châu Âu

Nếu muốn nhổ răng đảm bảo bằng công nghệ hiện đại, do bác sỹ giỏi thực hiện, hoặc cần được tư vấn các vấn đề liên quan đến việc mọc răng khôn trong bao lâu, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số Hotline đi kèm dưới đây để được đặt lịch nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mọc răng khôn trong bao lâu thì hoàn thiện? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Báo chí nói về Paris

X
1900.6900 đặt lịch