HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không?

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đã từng đi khám răng thì nha sỹ bảo răng nhạy cảm nên chú ý cẩn thận với các phương pháp làm đẹp răng. Giờ răng em bị xỉn màu nhiều hơn nên em đang có ý định tẩy trắng răng. Xin bác sỹ tư vấn giúp là răng nhạy cảm thì có thể tẩy trắng răng được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Giang – Hà Tây)

Trả lời:

Chào bạn Thu Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris  xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không? 2Từ ngà răng bị lộ sẽ dẫn kích thích tới tủy răng gây ê buốt

Vì bạn không nói rõ răng bạn được chẩn đoán nhạy cảm do nguyên nhân gì, nhạy cảm ở phần thân răng, mặt nhai hay chân răng nên xin đưa ra ước đoán để bạn so sánh nhé!

Răng nhạy cảm thường bị ê buốt, bị kích thích nóng lạnh, cấn khi nhai và chải răng. Những triệu chứng này có nguyên nhân do lớp men răng bên ngoài bị mòn làm lộ ngà răng. Đôi khi, lỗ răng sâu cũng làm lộ ngà răng và gây ra các triệu chứng kể trên. Khi đó, những kích thích từ bên ngoài sẽ trực tiếp tác động tới các đầu ống ngà, dẫn truyền tới buồng tủy tạo ra cảm giác mà răng nhạy cảm thường gặp.

Do đặc điểm bệnh lý của răng nhạy cảm là không còn đầy đủ men răng để bảo vệ ngà răng bên trong, nên bạn cần phải tránh những tác động có thể kích thích và gây hại cho ngà răng cũng như tủy răng. Trong số đó là tránh việc tẩy trắng răng vì thuốc tẩy trắng sẽ tạo kích thích cho ngà răng. Chưa kể đến việc, nếu bạn sử dụng phương pháp tẩy trắng không đảm bảo còn có thể tiếp tục làm mòn men răng, làm tăng nặng bệnh răng nhạy cảm.

Bởi vậy, bác sỹ Paris khuyên bạn nên hoãn việc tẩy trắng răng lại khi răng nhạy cảm. Điều cần thiết hơn cả là bạn nên thăm khám và xin tư vấn của bác sỹ để khắc phục tình trạng lộ ngà răng. Nếu muốn răng thẩm mỹ hơn thì áp dụng các phương pháp khác như bọc răng sứ để bảo vệ ngà răng hoặc dán mặt răng sứ để làm trắng răng hiệu quả nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X