HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu có nên nhổ không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em có mấy răng bị sâu nặng quá, đau nhức không chịu được, ăn nhai thì khó khăn. Em chỉ muốn nhổ hết đi để trồng lại răng mới cho nhanh. Liệu như thế có được không ạ, răng sâu có nên nhổ không mong bác sỹ tư vấn giúp ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Trần Hoàng Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu có nên nhổ không?

Răng sâu có nên nhổ

Răng sâu có nên nhổ không? 

Vai trò của răng thật là không thể thay thế được vì không có bất cứ loại răng giả nào có thể so sánh được với răng thật. Do đó, ngay cả khi răng thật bị bệnh lý răng nặng thì phương châm hỗ trợ điều trị vẫn phải tuân thủ nguyên tắc bảo tồn răng thật tới mức tối đa.

Do đó, nếu răng bị sâu bạn nên hỗ trợ điều trị nạo sạch phần răng bị sâu, sau đó bọc chụp răng sứ lại để bảo vệ phần mô răng thật còn lại. Đó là giải pháp cho những chiếc răng mà sau khi nạo răng sâu vẫn còn lại mô răng thật với tỷ lệ có thể mài cùi để bọc răng sứ được. Với những răng mà bác sỹ xác định bệnh lý sâu răng đã phá hủy gần hết thân răng xuống tới chân răng thì có thể nhổ để trồng lại răng mới.

Tùy từng tình huống cụ thể mà bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn biết răng sâu có nên nhổ không, trong trường hợp thì cần thiết phải duy trì, không nên nhổ.

Nếu phải nhổ để trồng răng thì nên áp dụng phương pháp Ghép răng Implant 4S. Đây là công nghệ được nghiên cứu và ứng dụng bởi các bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu với 4 ưu điểm nổi bật mà một công nghệ trồng răng cần có, cụ thể như sau:

– Răng được trồng bền chắc, tích hợp xương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lân và tách nướu gây đau nhức. Trụ chân răng bám cố định trong xương vững chãi không kém gì chân răng thật.*

– Răng hỗ trợ ăn nhai chắc chắn như răng thật*

– Thời gian cấy ghép được rút ngắn cho mỗi đơn răng Implant, giúp tiết kiệm được tối đa tổng thời gian hỗ trợ điều trị.*

– Răng có thể duy trì được lâu dài trên cung răng.*

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền tại Nha Khoa Paris sau khi tiến hành nhiều cuộc kiểm định trình độ, tay nghề, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ khắt khe.

Bởi vậy, việc thăm khám trực tiếp cho bạn trong trường hợp này là rất cần thiết. Bạn có thể đến trung tâm Nha Khoa Paris để được bác sỹ kiểm tra cụ thể tình trạng răng sâu và tư vấn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu có nên nhổ không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X