HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu nên phủ composite hay bọc răng sứ?

Câu hỏi: Răng sâu nên phủ composite hay bọc răng sứ?

Chào bác sỹ! Tôi bị sâu răng mới khắc phục xong, nha sỹ nói là có thể chỉ cần phủ composite cũng được. Tôi đang băn khoăn là có nên phủ composite không hay là bọc răng sứ. Xin bác sỹ Paris cho tôi lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn! (Mai Hoàng Sơn – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Sơn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu nên phủ composite hay bọc răng sứ? 1Phủ composite có thể ảnh hưởng đến hình thể răng

Sau hỗ trợ điều trị răng sâu, thường có 2 cách để phục hình răng là phủ composite và bọc răng sứ. Phủ composite chỉ áp dụng cho các trường hợp chớm sâu có lỗ sâu nhỏ, sau khi hỗ trợ điều trị răng sâu, phần răng bị xâm lấn là rất ít. Cách này có thể tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện cho ca phục hình. Nhưng nếu sâu nặng, sau hỗ trợ điều trị để lại khoảng rỗng lớn trên răng thì phủ composite không khả thi. Trong trường hợp này chỉ có thể bảo vệ bằng cách bọc chụp răng sứ thích hợp.

Bạn có thể tự quan sát răng sâu sau khi hỗ trợ điều trị có độ rỗng cỡ nào để quyết định lựa chọn một trong 2 giải pháp phục hình kể trên. Tuy nhiên, nếu muốn duy trì lâu dài thì giải pháp bọc răng sứ có ưu thế hơn. Vì nếu sử dụng sứ tốt, kỹ thuật bọc chụp đảm bảo, bạn có thể duy trì chụp được rất nhiều năm. Trong khi chất liệu trám composite chỉ duy trì được vài năm, sau đó phải trám lại. Hơn nữa, chất liệu composite sau khi cứng lại, độ bám với răng đã giảm đi đôi chút và dễ bị bong khi ăn nhai đồ cứng hoặc nhanh mòn hơn.

Nhưng chi phí cho bọc răng sứ lại cao hơn phủ composite, bạn nên cân nhắc, nếu có điều kiện và tính đến hiệu quả lâu dài thì nên sử dụng cách bọc răng sứ. Hiện tại, Nha khoa Paris đang có chương trình giảm giá đặc biệt cho gói dịch vụ răng sứ, bạn có thể thực hiện bọc răng vào thời điểm này để có cơ hội làm răng với chi phí tiết kiệm hơn.Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu nên phủ composite hay bọc răng sứ? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X