HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ chế tạo theo công nghệ CAD/CAM

CAD/CAM là công nghệ tiên tiến hiện nay trong chế tạo răng sứ. Theo đánh giá của các chuyên gia và kỹ thuật viên răng sứ, đây là công nghệ  chế tạo răng sứ đạt độ chính xác và đạt giá trị thẩm mỹ cao mà các phương pháp trước kia không thể có được.

Công nghệ CAD/CAM là gì?

CAD/CAM (computer aided design / computer aided manufacturing) là kỹ thuật thiết kế & sản xuất thông qua sự phân tích và trợ giúp của vi tính hiện đại. Đây là công nghệ chỉ được sử dụng trong lĩnh vực quân sự, sau này mở rộng sử dụng  chế tạo các chi tiết và bộ phận động cơ trong công nghiệp ô tô.

rang-su-che-tao-theo-cong-nghe-CAD-CAM

Công nghệ CAD/CAM được sử dụng trong nha khoa cũng có chức năng vừa thiết kế vừa điều khiển robot việc “chạm khắc” để làm răng sứ với độ chính xác cao. Công nghệ được phát triển bởi hệ thống Sirona của Đức, trên cơ sở dùng kỹ thuật Scan để lấy thông tin chính xác về bề mặt răng được sửa soạn và toàn bộ hình thể của vùng cần lấy dấu. Dựa trên thông tin Scan mới có thể chế tạo mẫu thạch cao, đồng thời có được thông tin dấu răng kỹ thuật số trong máy tính. Nhờ những thông tin này, máy tính sẽ thiết kế và chế tạo được hình dạng chiếc răng cần phục hình.

rang-su-che-tao-theo-cong-nghe-CAD-CAM 5Quy trình chế tạo răng sứ theo công nghệ CAD/CAM

Nhờ mẫu răng trên vi tính, bác sỹ hoặc kỹ thuật viên Laboratory mới có thể thiết kế được một phục hình bản “mềm” chính bằng máy tính, thay vì thực hiện thủ công bằng mẫu sáp cổ điển trước kia. Bước cuối cùng là chế tạo răng thật bằng chất liệu sứ bởi máy sản xuất đặc biệt có tên manufacturing machine.

 

Ứng dụng sản xuất răng sứ của công nghệ CAD/CAM

Nhờ có công nghệ CAD/CAM mà bác sỹ lâm sàng và kỹ thuật viên Laboratory mới có thể chế tạo phục hình một cách chính xác, khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của các phương pháp chế tạo phục hình thủ công trước kia.

rang-su-che-tao-theo-cong-nghe-CAD-CAM 4CAD/CAM giúp cho bác sỹ có thể mang đến cho bệnh nhân của mình những phục hình bền chắc hơn, chính xác hơn, thực hiện cùng lúc với nhiều đơn vị, hạn chế tối đa những sai khác và trên tất cả đó là phục hình đạt giá trị thẩm mỹ cao.

rang-su-che-tao-theo-cong-nghe-CAD-CAM 3

CAD/CAM tạo ra những phục hình răng sứ đầy đủ bao gồm inlay,onlay, veneer, mão, cầu răng,… Công nghệ cũng chỉ sử dụng sứ làm chất liệu chế tạo bởi duy loại vật liệu này có thể đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về tuổi thọ, sức bền và độ thẩm mỹ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sứ chế tạo theo công nghệ CAD/CAM trong Răng sứ: Phân loại - giá & bảo hành


X