HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Tư vấn] Răng sứ loại nào tốt nhất, thẩm mỹ & có độ bền cao?

Phục hình răng sứ ngày càng phát triển với đa dạng các loại răng sứ khác nhau. Điều này là một lợi thếnhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức lớn cho khách hàng trong việc tìm kiếm loại răng sứ tốt và phù hợp với điều kiện bản thân. Rất nhiều người hiện còn đang băn khoăn với câu hỏi răng sứ loại nào tốt nhất. Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Để biết răng sứ loại nào tốt nhất, trước hết bạn hãy tìm hiểu về các dòng răng sứ hiện có trên thị trường. Hiện nay, răng sứ được chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Với những đặc điểm cụ thể như sau:

✸ Răng sứ kim loại:

Răng sứ có cấu tạo với phần lõi bên trong là khung sườn bằng kim loại như Titan, hợp kim Cr – Co, bên ngoài là sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Răng sứ loại nào TỐT nhất, THẨM MỸ và ĐỘ BỀN cao? 1

Răng sứ kim loại là sự lựa chọn tiết kiệm cho mọi người

Răng sứ kim loại có giá thành khá rẻ, phù hợp với túi tiền của những khách hàng có thu nhập tầm trung. Trong đó răng sứ Titan với giá 2,5 triệu/răng cùng một vài ưu điểm như thẩm mỹ cao, độ bền duy trì trên dưới 10 năm là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, để trả lời cho vấn đề răng sứ nào tốt nhất thì các chuyên gia cho biết không phải là các dòng răng sứ kim loại.

✸ Răng sứ không kim loại

Cấu tạo toàn bộ bằng sứ, vì thế răng sứ không kim loại còn có tên gọi khác là răng toàn sứ. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài duy trì trên dưới 20 năm, nổi trội có sứ Cercon, Emax.

Răng sứ loại nào TỐT nhất, THẨM MỸ và ĐỘ BỀN cao? 2

Răng sứ không kim loại có thành phần hoàn toàn làm từ sứ

Bởi một số ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại nên các dòng răng sứ này có mức giá khá cao, dao động khoảng từ 5 – 8 triệu VNĐ/răng.

Để tìm hiểu rõ hơn về các loại răng sứ hiện nay

2. Răng sứ loại nào tốt nhất, thẩm mỹ & độ bền cao?

Theo kinh nghiệm và nghiên cứu của những chuyên gia răng sứ hàng đầu thế giới thì răng sứ không kim loại sẽ là “ứng cử viên sáng giá” để bạn lựa chọn. Chúng ta cùng làm một bảng so sánh đơn giản như sau để thấy rõ răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay nhé:

SO SÁNH RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI VÀ SỨ KIM LOẠI

 TIÊU CHÍ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI
TÍNH THẨM MỸ Răng có màu giống như răng thật, đẹp tự nhiên, trong, bóng và đều với các răng còn lại.
Màu trắng trong dù bị chiếu quang.
Trắng không thật tự nhiên.
Thấy trắng đục khi chiếu quang hoặc soi đèn vào.
ĐEN VIỀN LỢI Không đen Đa số bị đen sau khoảng gần 2 năm
CÓ KHE HỞ Không có khe hở, do thiết kế tự động hóa chính xác nên mô răng và mô sứ sát khít Nhiều trường hợp có khe hở do thiết kế thủ công bằng tay
ĐỘ BỀN 20 – 25 năm, hoặc ngang với răng thật nếu chăm sóc tốt. Duy trì khoảng từ 10 – 15 năm.
HÔI MIỆNG Không bị hôi miệng, do không bị dắt thức ăn Dễ dắt thức ăn nên dễ sinh hôi miệng

Ngoài ra, bạn cũng cần biết răng cửa và răng hàm đóng vai trò cắn xé, ăn nhai thức ăn khác nhau. Bởi vậy các răng cũng chịu những lực tác động khác nhau. Tùy từng trường hợp phục hình là răng cửa hay răng hàm mà bạn hãy cân nhắc răng sứ loại nào tốt nhất nhé.

 Đối với răng cửa

Đối với răng cửa, tính thẩm mỹ được đặt lên trên tất cả, đồng thời cũng cần đảm bảo để có thể cắn xé thức ăn tốt. Bởi vậy bạn có thể lựa chọn răng sứ E.max.

Răng sứ loại nào TỐT nhất, THẨM MỸ và ĐỘ BỀN cao? 3

Răng sứ E.max bền đẹp phù hợp với răng cửa

Sứ E.Max Press có màu trắng tự nhiên với các cấp độ trùng khớp với nhiều màu răng thật của từng người, với màu da, môi và sắc thái khuôn mặt khác nhau. Nhờ vậy, răng sứ loại nào tốt nhất cho răng cửa bạn nên chọn sứ E.max

Răng có thể cảm biến được với các tác động về nhiệt và mùi vị giống như răng thật. Đặc biệt, răng sứ E.Max Press có độ chịu lực tới 400Mpa, gấp đôi so với răng thật giúp đảm bảo tốt được chức năng ăn nhai.

 Đối với răng hàm

Với răng hàm, độ chịu lực để ăn nhai tốt là đặc điểm quan trọng hơn cả. Đồng thời, với răng hàm cũng yêu cầu độ bền cao, duy trì dài lâu. Tổng hợp các điểm cần thiết có thể thấy sứ Cercon là rất phù hợp.

Răng sứ loại nào TỐT nhất, THẨM MỸ và ĐỘ BỀN cao? 4

Răng sứ Cercon phù hợp với phục hình răng hàm

Sứ Cercon có độ chịu lực lên đến 900Mpa tức là gấp hơn 4 lần răng thật đảm bảo được việc ăn nhai tốt. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài đến 20 năm và có thể lâu hơn nữa nếu lựa chọn phương pháp phục hình tốt đồng thời chăm sóc răng đúng cách.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về răng sứ loại nào tốt nhất và loại răng sứ phù hợp với bạn. Đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn!

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Tư vấn] Răng sứ loại nào tốt nhất, thẩm mỹ & có độ bền cao? trong Kinh nghiệm nha khoa


X