HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ không kim loại có tốt không?

0 comment

Câu hỏi: Về răng sứ không kim loại

Chào bác sỹ Paris! Em nghe nói răng sứ không kim loại là tốt trong tất cả các loại răng giả, nhưng vẫn băn khoăn, không biết nó tốt ra sao, tỷ lệ gây kích ứng với cơ thể là khoảng bao nhiêu. Em muốn làm 2 răng hàm sứ nhưng lại sợ chất liệu sứ không có kim loại dễ bị vỡ khi nhai. Xin tư vấn giúp em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ!

 

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn nói, răng sứ không kim loại chính là giải pháp làm mới răng hoàn hảo hiện nay. Răng sứ tốt không chỉ bởi độ bền chắc, thẩm mỹ mà còn là sự thay thế chính xác và an toàn với cơ thể.

rang-su-khong-kim-loai-co-tot-khongRăng sứ không kim loại bao gồm cả sườn sứ

Răng sứ không kim loại được chế tạo theo công nghệ CAD/CAM có quá trình thiết kế và sản xuất răng sứ được làm với sự hỗ trợ của máy tính hiện đại. Về công nghệ răng sứ CAD/CAM, bạn có thể tham khảo thêm tại đây để hiểu rõ hơn. Răng sứ không kim loại chính là một trong những sản phẩm hoàn hảo của công nghệ hiện đại này. Xin liệt kê những ưu điểm nổi bật của loại răng sứ này và cũng là những điều bạn đang thắc mắc:

– Sứ là chất liệu mà khi tiếp xúc với môi trường có nhiều dạng hợp chất ít bị thay đổi , “đề kháng” cao với môi trường hóa chất và sốc nhiệt nên hoàn toàn lành tính với cơ thể. Răng sứ không kim loại có sườn và vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng sứ khác hẳn các loại răng có sườn kim loại khác nên khi lắp vào hàm không gây bất cứ kích ứng nào.

– Công thức và cách chế biến chất liệu sứ làm răng của công nghệ CAD/CAM giúp gia tăng sức bền cho sứ đến mức tối đa, độ chịu lực (Mpa) của răng sứ có thể đạt gấp nhiều lần răng thật, loại tốt lên đến 1.300Mpa, trong khi răng thật chỉ có 120Mpa. Vì thế răng sứ có thời gian tồn tại lâu.

– Sự thay đổi cách thức chế biến răng sứ trong công nghệ CAD/CAM còn tạo ra được hiệu quả tuyệt vời ở tính thẩm mỹ. Răng sứ có sắc độ trông rất tự nhiên giống như răng thật. Hơn thế, màu của răng sứ có thể linh động để phù hợp với màu răng từng người nên khi thay răng sứ, nỗi lo về sự chênh lệch giữa màu răng thật và răng sứ hoàn toàn được loại trừ.

– Răng sứ nếu được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM sẽ có độ chính xác cao về hình thể đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa khít với khoảng trống mất răng, ôm bọc cùi răng chắc chắn, không hở viền răng (trường hợp này rất dễ gặp trong các phương pháp phục hình khác),…

Ngay cả trong trường hợp răng sứ có những sai khác nhỏ, việc chỉnh sửa cũng đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, trường hợp sai sót này ít khi xảy ra. Bởi vậy Thu Trang có thể yên tâm về chất lượng của răng sứ nhé! Vì bản thân răng sứ chế tạo theo công nghệ CAD/CAM không mang khuyết điểm. Vấn để của phục hình răng sứ thành công nhiều hay ít, duy trì được lâu hay không, phụ thuộc vào bác sỹ hỗ trợ điều trị. Bác sỹ là người thăm khám và lấy dấu hàm trực tiếp, những sai khác có thể xảy ra ở công đoạn lấy dấu hàm và chế tạo mẫu sáp do liên quan đến việc lấy các thông số răng và tạo mẫu răng “cơ học”. Vì thế, để làm răng sứ đẹp , bạn nên chú ý chọn đúng bác sỹ thẩm mỹ răng có tay nghề giỏi để đạt kết quả khả quan hơn.

Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sứ không kim loại có tốt không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X