Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ?

0 comment

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bé nhà em mới 4 tuổi nhưng bị sâu mất 4 chiếc răng hàm liền, gần đây cháu hay kêu đau răng nữa. Vì thế em muốn tìm hiểu cách chữa răng sữa bị sâu an toàn, không gây đau nhức nhiều cho cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Thanh Huyền – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ hay không?

Bé nhà bạn đã được 4 tuổi thì nếu đúng theo lịch mọc răng, phải sau 2-4 năm nữa chiếc răng sữa này sẽ rụng và được thay thế bằng răng hàm trưởng thành nên việc nhổ răng là không nên.

Tuy nhiên, nếu tình trạng răng sâu hiện tại đang khiến cho bé nhức nhối, khó chịu và ảnh hưởng đến ăn uống cũng như sinh hoạt vui chơi hàng ngày thì cũng nên có biện pháp để khắc phục.

Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ? 1

Răng sữa bị sâu có nên nhổ hay không?

Bạn có thể giúp bé giảm bớt cảm giác nhức do sâu răng như massage lợi và răng cho bé, giúp bé chải răng kỹ hơn để tình trạng răng sâu không bị nặng hơn. Bạn cũng nên hạn chế cho bé ăn đồ ngọt và ăn quá nhiều bữa phụ trong ngày.

Nếu bé quấy khóc hoặc bị đau nặng thì nên đưa bé đi khám. Bác sỹ sẽ giúp xác định chính xác tình trạng răng sâu có nguy hiểm không để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Việc nhổ răng chỉ nên chỉ định khi thật sự cần thiết vì nhổ răng sẽ khiến bé bị đau nhiều hơn và khó kiểm soát được cơn đau. Hơn nữa, việc nhổ răng sữa phải đúng thời điểm để giúp răng vĩnh viễn tại vị trí này mọc đúng. Răng sữa bị nhổ quá sớm có thể sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch lạc và ảnh hưởng đến việc phát âm sau này của trẻ. Cho nên, việc nhổ răng sữa cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng bạn ạ.

2. Hỗ trợ điều trị răng sữa bị sâu bằng cách nào an toàn, không đau?

Bạn nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám tình trạng răng sữa bị sâu để được hỗ trợ điều trị tốt. Ở đây, các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng cụ thể cho con của bạn và đưa ra cho bạn những phương hướng hữu ích để được hỗ trợ điều trị cho bé thật hiệu quả. Tại Nha khoa Paris, việc thăm khám và tư vấn được các bác sỹ chuyên sâu thực hiện miễn phí.

Thông thường với bệnh sâu răng, bác sĩ Paris sẽ chỉ định hàn trám răng là cách hỗ trợ điều trị an toàn và không gây đau nhức cho bé. Ban đầu, bác sĩ nạo sạch vết sâu bằng dụng cụ nha khoa chuyên biệt riêng đối với các bé thao tác thực hiện sẽ hết sức nhẹ nhàng, kết hợp với việc gây tê thì bé sẽ không hề có cảm giác đau nhức.

Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ? 2

Hàn trám răng Laser Tech tại Nha khoa Paris là giải pháp cho răng sâu

Sau đó, phương pháp trám răng Laser Tech theo tiêu chuẩn Pháp sẽ được áp dụng để chữa răng sữa bị sâu, vật liệu trám lên răng giúp ngăn ngừa các tác nhân gây hại ở bên ngoài, phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

Thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng, Laser Tech giúp loại trừ các nhược điểm mà cách trám thông thường dễ gặp phải, giúp độ bền miếng trám được lâu dài, không bị cong vênh, bong bật trong khi ăn nhai.

Quá trình hóa cứng diễn ra chỉ trong vài giây, không làm vật liệu bị thay đổi thể tích vì thế khắc phục được hiện tượng xoang rỗng là nguyên nhân khiến răng bị ê nhức.

Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ qua hotline 1900.6900 nếu có bất kỳ thắc mắc về răng sữa bị sâu phải làm sao hay bất kỳ vấn đề nha khoa nào khác hoặc đăng ký theo form tư vấn bên dưới để đặt lịch hẹn tại trung tâm sớm cho bé nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X