HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng trẻ bị thừa Flour phải làm thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Con trai em được 14 tháng em có cho cháu uống thuốc flour từ khi được 7 tháng tuổi, mỗi ngày 1 viên. Nhưng gần đây em thấy răng của cháu có những đốm trắng đục, không biết có phải là do thừa Flour không. Nếu đúng thế thì em nên làm gì với răng của cháu bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Tú Linh – Hòa Bình)

 

Trả lời :

Chào bạn Tú Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong thức ăn và nước uống hàng ngày của bé đã có chứa hàm lượng flour. Cho nên, nếu bạn cho bé uống thêm thuốc Flour thì mỗi ngày bé sẽ hấp thụ vào cơ thể tỷ lệ Flour không hề nhỏ.

Bẻ đã hấp thụ tỷ lệ flour như thế trong suốt từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 14 là rất nguy hiểm. Flour chỉ được bổ sung khi co chỉ định của bác sỹ, không nên tự ý cho uống.

Sự xuất hiện của những đốm trắng đục trên răng đã chứng tỏ, cơ thể bé đang thừa flour. Khoảng thời gian 7 tháng dùng thuốc như thế có thể khiến bé bị ngộ độc flour rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế bạn cần dừng ngay việc dùng thuốc cho bé và đưa trẻ đi khám nếu còn thấy những biểu hiện khác của sự ngộ độc. Bạn nên cho trẻ khám nếu không thể tự xác định được bé có ngộ độc hay không.

Về những đốm trắng đục trên răng thì cũng không nên quá lo lắng. Lúc này bé chỉ mới mọc răng sữa, sau này sẽ được thay thế bằng răng trưởng thành nên không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe khuôn răng sau này. Cơ thể sẽ dần tự cân đối và điều chỉnh lại tỷ lệ Flour khi trưởng thành.

Để yên tâm hơn, bạn có thể đưa bé đến trực tiếp trung tâm Nha Khoa Paris, bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám cho bé và có cách xử lý tốt. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng trẻ bị thừa Flour phải làm thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X