Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Review Cảm giác sau khi tháo niềng răng như thế nào?

Niềng răng là một phương pháp phục hình hàm răng rất hiệu quả, tuy nhiên lại có rất nhiều người lo lắng về những vấn đề phát sinh nhất là thời gian sau khi tháo niềng răng và không thực sự tin tưởng về hiệu quả của phương pháp này. Để hiểu rõ hơn về cảm giác sau khi tháo niềng răng như thế nào, chúng tôi đã có cuộc thăm dò, tham khảo ý kiến của nhiều người trong cộng đồng đã từng thực hiện niềng răng và thu được kết quả rất khả quan.

1. Cảm giác trong khi đeo niềng là như thế nào?

Có không ít người lo ngại về việc sau khi niềng răng sẽ dẫn đến tình trạng đau răng kéo dài, không thể ăn uống tự nhiên, mắc răng và rất nhiều những điều bất tiện khác sau khi thực hiện niềng răng. Dưới đây là một số những cảm nhận của người dùng trong quá trình thực hiện niềng răng:

Không hề bất tiện khi ăn nhai, thậm chí còn "ăn bung mắc cài"

Không hề bất tiện khi ăn nhai, thậm chí còn “ăn bung mắc cài”

Thêm một trường hợp "nhai đứt cả dây cung"

Thêm một trường hợp “nhai đứt cả dây cung”

Có vẻ như sau khi niềng răng, "nghiệp ăn" sẽ càng tăng trưởng mạnh

Có vẻ như sau khi niềng răng, “nghiệp ăn” sẽ càng tăng trưởng mạnh

Có vẻ rằng khá nhiều người đều cảm thấy thích thú với việc “nhai đứt dây cung” hay “ăn bung mắc cài” khi niềng răng. Điều này là minh chứng rõ ràng và chân thực nhất cho cảm giác khi đeo niềng răng là không hề vướng víu, khó chịu ngay cả khi ăn nhai.

2. Review về ý kiến, cảm giác sau khi tháo niềng răng như thế nào?

Cảm giác khi đeo niềng là hoàn toàn không vướng víu hay khó chịu gì ngay cả khi ăn nhai. Vậy còn cảm giác sau khi tháo niềng răng sẽ như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau những dẫn chứng thực tế dưới đây:

Bạn Uyen Minh Ishaan Is đánh giá về hiệu quả niềng răng sau 2 năm trải nghiệm

Bạn Uyen Minh Ishaan Is đánh giá về hiệu quả niềng răng sau 2 năm trải nghiệm

Răng không hề bị xỉn màu sau khi tháo niềng - cảm nhận từ bạn Trần Thanh Thảo

Răng không hề bị xỉn màu sau khi tháo niềng – cảm nhận từ bạn Trần Thanh Thảo

Hình ảnh sau khi tháo niềng răng do không vệ sinh răng kỹ hàng ngày

Hình ảnh sau khi tháo niềng răng do không vệ sinh răng kỹ hàng ngày

Về cảm giác sau khi tháo niềng răng, có rất nhiều ý kiến đều cho rằng kết quả sau khi niềng răng hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng hay thậm chí là vượt mong đợi của người sử dụng. Về bản chất, khi niềng răng bạn chỉ cảm thấy 1 chút cộm lên do mắc cài được sử dụng tuy nhiên phần cộm lên không nhiều nên việc gây khó chịu hay làm cản trở việc ăn nhai là hoàn toàn không cảm nhận được gì.

Sau khi tháo niềng răng, các dây chằng quanh răng, các mô tế bào cũng sẽ không phải chịu lực kéo từ dây cung và mắc cài nên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khá nhiều khi hàm răng không bị “gò bó” như trước đây. Bạn cũng sẽ cởi bỏ được tâm lý lo sợ mỗi khi ăn nhai bị vướng mắc cài, không sợ bong bật mắc cài mỗi khi ăn nhai thức ăn cứng.

Hơn nữa, bạn sẽ không hề cảm thấy đau hay ê buốt sau khi tháo niềng răng, đảm bảo được cường độ ăn nhai tốt, các chức năng hàm răng ổn định như bình thường. Hệ thống dây chằng quanh răng cũng như các biểu mô tế bào được ổn định ngay sau khi tháo niềng, cho bạn cảm giác sau khi tháo niềng răng hoàn toàn tự tin trong mọi hoạt động.

3. Cách chăm sóc răng sau khi tháo niềng ra sao là tốt nhất?

Theo các chuyên gia, cách chăm sóc hàm răng sau khi tháo niềng tốt nhất là nên có 1 chế độ ăn hợp lý, những ngày đầu sau khi tháo niềng, bạn nên sử dụng những đồ ăn mềm không nên ăn đồ ăn quá cứng, có thể ảnh hưởng tới cung hàm do cung hàm chưa thực sự ổn định hoàn toàn.

Cách chăm sóc sau khi tháo niềng răng như thế nào?

Cách chăm sóc sau khi tháo niềng răng như thế nào?

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng thường xuyên cũng là một cách làm rất hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng trước sự tấn công không ngừng của vi khuẩn. Trong 1 ngày, bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng ít nhất 3 lần sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn ngừa tối đa những tác nhân gây bệnh răng miệng.

Trên đây là những chia sẻ về cảm giác sau khi tháo niềng răng của nhiều người dùng khác nhau cũng như cách chăm sóc răng miệng sau khi tháo niềng được các chuyên gia khuyên thực hiện. Nếu có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn kịp thời nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *