HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau hỗ trợ điều trị răng sâu có niềng răng được không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng sâu lớn, sắp tới sẽ đi hỗ trợ điều trị răng sâu. Sau đó em cũng muốn niềng răng luôn thì liệu có được không bác sỹ. Xin bác sỹ cho em lời khuyên cụ thể ạ! Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Triệu Thanh Giang – Hải Dương)

 

Trả lời:

Chào bạn Thanh Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau điều trị răng sâu có niềng răng được không? 1

Thông thường răng sâu nếu được hỗ trợ điều trị đảm bảo và trám bít, khi hồi phục lại đều có thể niềng răng bình thường. Tuy nhiên, trong những trường hợp răng sâu lớn, khi điều trị sẽ phải tổn thương mô răng với tỷ lệ tương đối nhiều. Khi bị mất bớt mô răng, chiếc răng sâu này đương nhiên sẽ yếu đi nhiều so với trước và so với các răng khác trên cung hàm. Khi đó, niềng răng có thể sẽ không đảm bảo vì chiếc răng này phải tiếp tục dịch chuyển trong tình trạng “sức khỏe” không đảm bảo. Chiếc răng bị sâu vốn đã yếu, khi chịu tác dụng của lực kéo sẽ bị yếu hơn.

Nếu vẫn muốn niềng răng bạn nên xin tư vấn của bác sỹ hỗ trợ điều trị để bác sỹ có sự lưu ý đặc biệt tới chiếc răng sâu này trong thao tác cũng như trong chỉ định lực kéo phù hợp. Có thể sẽ phải tiến hành trám lại để răng hồi phục trong một khoảng thời gian, sau đó mới nên niềng răng. Khi đó, răng mới có đủ khả năng thích nghi với những thay đổi của các tác dụng của lực kéo răng dịch chuyển và lực ma sát của mắc cài lên mặt răng, thân răng.

Ngoài ra,  trong suốt thời gian đeo mắc cài niềng răng, điều quan trọng bạn cần thực hiện là giữ vệ sinh răng miêng đảm bảo, chải răng kỹ, lấy sạch mảng bám, đặc biệt tại vị trí răng sâu. Niềng răng sâu không được trám bít thì thao tác vệ sinh răng miệng này càng cần thiết phải kỹ lưỡng hơn. Đó là thao tác giúp cho răng sâu không tái phát trong khi niềng răng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau hỗ trợ điều trị răng sâu có niềng răng được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X