HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau khi niềng răng cần phải chú ý những điều gì

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa, trong thời gian tới tôi đang có ý định niềng răng tại trung tâm Nha Khoa Paris. Nhưng hiện tại tôi đang có một vấn đề thắc mắc, sau khi niềng răng xong thì tôi cần phải chú ý tới những điều gì, chế độ ăn uống, sinh hoạt và nhịp sống của tôi có thay đổi nhiều hay không? Mong bác sĩ nha khoa giải đáp thắc mắc này giúp tôi.

(Nguyễn Hoàng Thủy –  Yên Hòa – Cầy Giấy – Hà Nội)

Chú ý sinh hoạt sau niềng răng

Sau khi niềng răng cần phải chú ý những điều gì

Trả lời

Chị Thủy thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trước tiên tôi xin trả lời việc bạn đi niềng răng làm đẹp không gây ảnh hưởng nhiều đến nhịp sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Nhưng để đảm bảo được sự thành công cho bạn trong thời gian niềng răng thì bạn nên chú ý đến hai điều sau:

–          Đánh răng đúng quy định sau khi niền răng

Khi bạn niềng răng thì việc niềng răng sẽ phức tạp hơn lúc bình thường một chút. Bạn phải sử dụng thêm một số dụng cụ khác để làm sạch răng, ngoài ra việc đánh răng cũng cần phải tỉ mỉ hơn một chút. Vì khi niềng răng thì bạn phải dùng móc cài, dây niềng và các sợi chun, những vật này sẽ giữ lại thức ăn và những mảng bám dần dần làm hại men răng và gây viêm lợi.

đánh răng đúng quy định sau khi niềng răng

đánh răng đúng quy định sau khi niềng răng

–          Chú ý ăn uống sau khi niềng răng

Sau niềng răng những ngày đầu bạn nên tránh tổn thương như làm lệch niềng hay đứt niềng, vì vậy bạn nên ăn các loại thực phẩm mềm như: các món luộc, các loại nước ép. Bạn nên sử dụng những loại thức ăn này cho đến khi bạn cảm thấy không còn khó chịu nữa.

Đặc biệt bạn cần tránh đồ ăn ngọt  và uống soda, các loại thức ăn có đường và nhiều tinh bôt, vì những loại thức ăn này dễ gây sâu răng và phát triển bệnh về lợi. Bạn nên uống một số loại trà, nước ép trái cây hoăc những đồ ăn tối màu.

Niềng răng thường có móc cài, dây chun và dây niềng trên bề mặt của răng nên những thực phẩm có độ cứng và giòn bạn nên tránh. Những loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như cà rốt hoặc táo thì nên cắt miếng nhỏ trước khi ăn.

Ngoài ra bạn nên tránh các hành động như nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng, cắn môi, lấy lưỡi đẩy sang.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về sinh hoạt và ăn uống sau khi niềng răng. Xin cảm ơn bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau khi niềng răng cần phải chú ý những điều gì trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X