HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng hàm dưới số 6 phổ biến tại sao?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Tôi có một thắc mắc nhỏ rất mong được bác sỹ giải đáp giúp. Trong gia đình tôi có nhiều người đều bị sâu răng hàm dưới số 6. Mẹ tôi, tôi, chồng và cả hai con tôi cũng vậy. Cháu lớn là 15 tuổi, cháu nhỏ cũng mới 10 tuổi nhưng cũng đã bị sâu chiếc răng này. Mẹ tôi bảo là do di truyền thì mới sâu răng ở cùng một vị trí như vậy. Tôi cũng không biết thế nào, nếu không phải do di truyền thì là tại sao, và nếu do di truyền thì có nên hỗ trợ điều trị xong có bị sâu lại hay không? Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Khánh Thương – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Khánh Thương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

6

Răng hàm số 6 (tính từ răng cửa vào trong) là chiếc răng ăn nhai quan trọng trên cung hàm. Đó là chiếc răng vĩnh viễn mọc sớm nhất, từ khi trẻ mới 6 tuổi. Do đó, răng hàm số 6 là chiếc răng phải đảm nhiệm chức năng ăn nhai trong khoảng thời gian dài nhất so với tất cả các răng khác trên cung hàm.

Hơn nữa, vị trí răng ở hàm dưới nên trong và sau khi ăn nhai, thức ăn thường dắt lại tại đây. Đây là tình trạng xảy ra với nhiều người, nếu vệ sinh răng miệng không đảm bảo thì việc bị sâu răng hàm tại vị trí này là điều dễ hiểu. Cho nên, sâu răng hàm dưới tại vị trí răng số 6 là tình trạng bệnh lý phổ biến ở nhiều người. Do đó, việc nhiều người trong nhà bạn bị sâu răng tại vị trí này là điều dễ hiểu, không phải do di truyền như bạn nghĩ đâu nhé!

Việc điều trị răng sâu là rất cần thiết. Sau khi điều trị, nếu không có biện pháp giữ gìn và chăm sóc răng miệng tốt thì sâu răng sẽ tái phát, dù là sâu răng do nguyên nhân gì. Bởi vậy, sau khi điều trị răng sâu bạn nên tiến hành chụp răng sứ lại để bảo tồn răng thật, giúp ngăn ngừa răng sâu tái phát và chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sâu răng hàm dưới số 6 phổ biến tại sao? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X