HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì?

Câu hỏi: Sau tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì? Chào bác sỹ! Cách đây 1 năm em và một người bạn cùng đi tẩy trắng răng. Lúc mới tẩy xong răng cả hai đều trắng như nhau. Nhưng giờ so sánh em thấy răng bạn em đã xin màu hơn rất nhiều. Bạn em bảo do không kiêng ăn uống có đúng không bác sỹ. Vậy em phải kiêng ăn uống như thế nào để giữa răng trắng được lâu ạ? (Vương Ngọc Anh – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì? 1

Thông thường, khi tẩy trắng răng muốn có kết quả tốt và duy trì được lâu, bạn phải giữ gìn hoặc tẩy trắng duy trì. Có thể liệt kê một số nguyên nhân khiến cho răng sau tẩy trắng bị xỉn màu nhanh như: Công nghệ tẩy trắng và thuốc không đảm bảo, tay nghề bác sỹ không cao và chế độ giữ gìn của người tẩy trắng không tốt.

Trường hợp của bạn, do có sự so sánh 2 người cùng thực hiện tại một địa chỉ nha khoa nên nguyên nhân của việc răng của một người bị xỉn màu nhanh hơn là do chế độ chăm sóc răng miệng không tốt. Trong đó có 2 vấn đề là cách chăm sóc răng miệng hàng ngày và chế độ ăn uống.

Chải răng bằng loại kem đánh răng hoặc bàn chải không phù hợp có thể làm răng yếu đi và dễ bị xỉn màu. Đồng thời ăn uống tùy tiện, quá nhiều các loại thực phẩm tạo màu, kích thích đều khiến màu răng bị xỉn nhanh chóng.  Vì sau tẩy trắng răng, răng có phần yếu hơn và màu chưa ổn định nên cần phải giữ gìn khoảng 6 tháng đầu tiên sau tẩy trắng.  Điều này có thể lý giải tại sao màu răng của hai bạn lại khác nhau dù cùng tẩy trắng.

Để giữ cho răng bền màu, trắng lâu dài nên chú ý ăn uống như sau:

– Hạn chế các loại đồ uống có màu như: nước giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà…

– Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,…

– Tuyệt đối tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ socola

– Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu.

Những loại thực phẩm trên đều không được sử dụng trong vòng 24h sau tẩy trắng răng. Ngoài ra, có thể ăn các loại thực phẩm như cơm, khoai tây, mì sợi, bơ, chuối táo, uống nước lọc, sữa, soda,…

Những vấn đề kiêng khem kể trên thường được bác sỹ Paris dặn dò bệnh nhân rất kỹ ngay trong khi hỗ trợ điều trị. Danh sách các loại thực phẩm được liệt kê rõ ràng nên hầu như bệnh nhân tránh được tình trạng răng xỉn màu trở lại sau tẩy trắng và duy trì được màu khoảng 3 năm. Nếu chế độ chăm sóc tốt hơn có thể duy trì màu trắng cho răng tới khoảng 5 năm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X