Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

So sánh bọc răng sứ và niềng răng – Đâu là giải pháp Vượt Trội hơn?

Bài viết so sánh bọc răng sứ và niềng răng dưới đây giúp giải đáp toàn bộ vấn đề liên quan. Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng đặc biệt là đối với giới văn nghệ sĩ. Để biết mỗi phương pháp sẽ phát huy tác dụng tới đâu thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp riêng. Cùng nhìn nhận qua những khía cạnh sau nhé.

1. So sánh bọc răng sứ và niềng răng các trường hợp:

Với mỗi tình trạng răng miệng khác nhau mà sẽ cần lựa chọn giải pháp phù hợp để có thể đạt hiệu quả cao nhất cho mỗi phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng. Cùng tìm hiểu sơ qua về các biện pháp chỉnh nha dưới đây:

1.1 Đối với bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ giả lắp cố định lên phía trên của trụ chân răng. Đây là cách giúp phục hình răng chắc khỏe và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Chụp răng sứ thường được áp dụng cho những trường hợp hàm răng có khiếm khuyết ở 1 số vị trí nhất định. Có thể kể đến như răng lệch lạc, sứt mẻ răng hay răng đã bị ố màu nặng không thể phục hồi bằng việc tẩy trắng.

Các trường hợp nên bọc răng sứ

Các trường hợp nên bọc răng sứ

1.2 Đối với niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa giúp sắp xếp lại vị trí, khoảng cách các răng trên cung hàm giúp hàm răng trở nên đều đặn thẩm mỹ hơn, đem lại những nụ cười quyến rũ và tự tin.

Niềng răng tỏ ra phù hợp đối với những trường hợp răng thưa, răng bị lệch lạc, răng khấp khểnh không đều đặn.

Trong so sánh bọc răng sứ và niềng răng thì niềng phù hợp hơn với các trường hợp nhiều răng bị lệch lạc, khấp khểnh trên cung hàm, giúp tối ưu cả về thời gian lẫn chi phí thực hiện.

Giá tiền để sử dụng dịch vụ chụp răng sứ và niềng răng thẩm mỹ có gì chênh lệch hay không. Xem ngay tại phần tiếp theo để có so sánh về giá tiền giữa 2 phương pháp này nhé.

Các trường hợp nên niềng răng

Các trường hợp nên niềng răng

2. Chi phí thực hiện bọc răng sứ và niềng răng là bao nhiêu

Chi phí thực hiện bọc răng sứ với niềng răng thẩm mỹ thực tế sẽ cần dựa vào tình trạng răng miệng của người bệnh, số lượng răng cần phục hình hay điều chỉnh lại bằng niềng, bệnh lý răng miệng đang gặp phải, độ khó của ca phục hình.

Với bọc răng sứ, chi phí thực hiện 1 răng rơi vào khoảng từ 1.200.000 vnđ đến 18.000.000 vnđ tùy thuộc vào loại mão sứ được áp dụng phục hình.

Với niềng răng, chi phí trong khoảng 5.000.000 vnđ cho tới 130.000.000 vnđ tùy thuộc vào từng loại khí cụ nha khoa được lựa chọn sử dụng và độ khó của ca niềng răng.

Bọc răng sứ có mức giá thấp hơn so với niềng răng trong trường hợp cần phục hình số lượng ít răng. Nhưng đối với trường hợp cần phục hình nhiều niềng răng lại trở nên tối ưu hơn về chi phí cho người bệnh.

Chi phí phục hình còn tùy thuộc từng tình trạng răng

Chi phí phục hình còn tùy thuộc từng tình trạng răng

3. Hiệu quả thẩm mỹ của niềng răng so với bọc răng sứ

Mỗi phương pháp đều đem lại giá trị thẩm mỹ nhất định cho hàm răng, Thật khó để xác định bên nào tốt hơn, bên nào đẹp hơn về thẩm mỹ.

3.1 Hiệu quả thẩm mỹ khi bọc răng sứ

Mão răng sứ được cấu tạo từ những vật liệu có màu sắc trắng sáng tự nhiên và mang tính thấu quang rất tốt nên đảm bảo được tính thẩm mỹ gần như tuyệt đối cho hàm răng sau khi phục hình.

Về tác dụng phục hình thì việc so sánh bọc răng sứ và niềng răng khá là chênh lệch.

Không ít người trong giới văn nghệ sĩ, người của công chúng lựa chọn giải pháp bọc răng sứ để đạt được giá trị thẩm mỹ. Phương pháp này đã giúp cho họ có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp an toàn

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp an toàn

Nụ cười tự tin hơn với bọc răng sứ

Nụ cười tự tin hơn với bọc răng sứ

Bọc răng sứ biện pháp hiệu quả

Bọc răng sứ biện pháp hiệu quả

Hot girl Sài Gòn với nụ cười tươi tắn sau khi bọc răng sứ

Hot girl Sài Gòn với nụ cười tươi tắn sau khi bọc răng sứ

3.2 Hiệu quả thẩm mỹ khi niềng răng

Niềng răng cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao đặc biệt đối với những trường hợp răng bị lệch lạc. Niềng răng cho hàm răng đều đặn hơn, vị trí và khoảng cách các răng được sắp xếp đều đặn giúp nụ cười thẩm mỹ hơn.

Niềng răng chỉ có tác dụng làm hàm răng đều đặn hơn mà không thể giúp hàm răng trở lên trắng sáng thẩm mỹ như so với bọc răng sứ thẩm mỹ được.

Qua khả năng thẩm mỹ của 2 phương pháp này, bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn hơn hẳn so với niềng răng. Bọc sứ dễ dàng mang lại cho bạn ngoại hình răng đẹp hơn so với răng thật rất nhiều. Cũng như khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm như răng sứt mẻ, thưa hay ố màu.

Niềng răng biện pháp chỉnh nha hữu hiệu

Niềng răng biện pháp chỉnh nha hữu hiệu

4. So sánh bọc răng sứ và niềng răng ở khả năng ăn nhai

Đối với niềng răng mà nói, sẽ có ít nhiều những khó khăn trong ăn nhai khi đang đeo niềng. Giả dụ như không được ăn những đồ ăn dễ dính răng, khó vệ sinh,….

Sau khi niềng răng xong, khả năng ăn nhai cũng không được cải thiện nhiều do vốn dĩ vẫn là răng thật điều chỉnh 1 chút về vị trí và khoảng cách răng.

Khả năng ăn nhai được nâng cao đáng kể khi mão sứ mới có độ chịu lực tốt hơn nhiều so với răng thật, đặc biệt là với những dòng răng toàn sứ chất lượng cao như răng Cercon, Emax,… Cũng vì thế mà nhiều người càng tin tưởng lựa chọn bọc răng sứ hơn.

Khả năng ăn nhai sau khi bọc răng sứ được cải thiện rõ rệt

Khả năng ăn nhai sau khi bọc răng sứ được cải thiện rõ rệt

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Thời gian thực hiện của phương pháp nào nhanh hơn

Xét về thời gian thực hiện niềng răng và bọc răng sứ thì phương pháp chụp răng sứ tỏ ra chiếm ưu thế tuyệt đối so với niềng răng thẩm mỹ.

Trong khi niềng răng cần thực hiện trong 1 thời gian dài “đằng đẵng” khoảng 1 năm tới 2 đến 3 năm mới có được kết quả như ý thì bọc răng sứ chỉ cần chưa tới 2-3 tuần đã có được kết quả như ý muốn.

Tìm hiểu thêm về quy trình làm răng sứ sẽ giúp bạn so sánh bọc răng sứ và niềng răng chính xác hơn tại: Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ

6. So sánh nhược điểm khi thực hiện

Cả niềng răng hay bọc sứ đều sẽ xuất hiện 1 số những nhược điểm của từng biện pháp trong suốt quá trình thực hiện. Cụ thể:

6.1 Niềng răng

Trong khi thực hiện niềng răng mắc cài, bạn sẽ gặp không ít những khó khăn khi ăn nhai. Sự xuất hiện các mắc cài sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu.

Khi ăn nhai thường hay cọ vào phần má bên trong hoặc đầu lưỡi có thể gây rách má, rát lưỡi rất khó chịu.

Nếu để lâu ngày còn có thể gây viêm nhiễm vùng bị tác động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

so sánh bọc răng sư và niềng răng

Niềng răng bị rách má

6.2 Bọc răng sứ

Với bọc răng sứ, nếu trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng không được tốt hay thậm chí là mão răng sứ không đảm bảo chất lượng cũng sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Mão răng không đảm bảo sẽ gây ra những kích ứng với tế bào trong khoang miệng gây viêm nhiễm phần chân răng dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng hơn như viêm tủy, viêm nha chu.

Nếu biết cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng tốt thì bọc răng sứ thẩm mỹ vẫn đem lại những sự tối ưu hơn cho những trường hợp răng khiếm khuyết ở 1 số vị trí nhất định. Niềng răng sẽ tốn kém hơn nhưng lại đảm bảo điều chỉnh được nhiều vị trí răng cùng lúc đảm bảo hơn mà không cần làm răng giả.

Có 0 bình luận bài So sánh bọc răng sứ và niềng răng – Đâu là giải pháp Vượt Trội hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi