Sự liên quan của việc bảo tồn răng thật tối đa với làm răng sứ
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sự liên quan của việc bảo tồn răng thật tối đa với làm răng sứ

0 comment

Những chiếc răng thật ví như là sự ban tặng của tạo hóa cho con người. Nó quý giá đến mức cần phải có biện pháp bảo tồn răng thật tối đa bởi khi đã mất đi bạn không bao giờ có thể khôi phục lại được như cũ và tương khớp. Nhưng nếu đã không may mắn khuyết thiếu đi một răng nào đó thì nên phục hồi lại bằng phương pháp đảm bảo.

  1. Vai trò của răng thật

Hệ răng của mỗi người trải qua hai giai đoạn phát triển là răng sữa và răng trưởng thành. Răng sữa dù chỉ có giá trị trong khoảng vài năm đầu đời nhưng cũng có vai trò rất quan trọng đối với việc tập nhai của bạn khi còn nhỏ.

Răng trưởng thành là những chiếc răng quan trọng hơn cả vì nó sẽ theo bạn cho đế hết cuộc đời. Chúng có những đặc tính sinh lý mà không có bất cứ chiếc răng giả nào có thể thay thế được.

làm-răng-sứ-1Răng sinh lý không thể nào thay thế được trùng khớp

Chỉ răng thật mới có tủy răng, ngà răng và men răng. Men răng là lớp bảo vệ cứng chắc, làm nên màu sắc của răng, giúp chúng ta nhận biết được bằng thị giác.

Ngà răng là lớp dài, vừa góp phần tạo hình thân răng, vừa bảo vệ tủy vừa làm nhiệm vụ dẫn truyền cảm giác và các xung tác động từ môi trường tới tủy răng.

Tủy răng như là hệ thần kinh trung ương của răng, vừa nuôi dưỡng răng mỗi ngày, vừa tạo cho răng cảm giác đẻ cảm nhận và phản ứng với lực tác động và mùi vị của thức ăn. Nhờ có tủy răng mà não bộ mới biết cách chỉ định hàm răng tạo lực nhai với mỗi dạng thức ăn khác nhau, giúp cho chức năng ăn nhai được thực hiện thuận lợi, chính xác theo cách dễ chịu và thoải mái. Đây cũng chính là yếu tố mà tất cả các loại răng giả hiện nay dù tốt đến mấy cũng không thể mô phỏng lại được.

Mất răng hoặc răng bị tổn hại cũng có nghĩa là những thành phần cấu tạo trên bị thương tổn, xâm lấn. Khi đó, chức năng của răng sẽ suy giảm nghiêm trọng, đồng thời dẫn đến các vấn đề khác về bệnh lý. Đó là chưa kể ảnh hưởng lớn đến mặt thẩm mỹ.

Bởi vậy, bảo tồn răng thật tối đa là vô cùng quan trọng đối với không chỉ khuôn răng và còn với toàn bộ cơ thể mỗi người.

làm-răng-sứ-2Thân răng sứ cho vi trí răng cửa và răng hàm

  1. Vai trò của răng sứ

Răng sứ tuy không có tủy răng nhưng lại có thể mô phỏng được ngà răng và men răng tối đa đến mức có thể giúp cảm nhận được tương đối các yếu tố như lực và vị của thức ăn. Đây là điều mà trước đây, các chuyên gia phục hình tưởng như không thể.

Hơn nữa, răng sứ có màu sắc đẹp, thậm chí hơn cả màu răng thật, với độ tự nhiên và thẩm mỹ cao.

Chất liệu sứ còn cho phép có thể tạo hình thân răng với các gờ rãnh không khác gì răng thật.

Phôi sứ dùng để chế tạo vỏ và sườn răng sứ đã được nung ở nhiệt độ 1600 độ C nên đạt đến mức cứng chắc và chịu lực tốt hơn cả men và ngà răng thật, cho phép ăn nhai rất đảm bảo

rang-su-tha%cc%89m-my%cc%83

Công nghệ hỗ trợ phục hình răng sứ tốt

Công nghệ này phục hình tối ưu dựa trên hệ thống máy móc hiện đại, camera lấy dấu hàm chuyên dụng và máy mài răng sứ chính xác, cho hiệu quả phục hình tối đa.

Nhờ thế, răng sứ hiện đại chế tạo từ công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S có khả năng khôi phục được răng thật tốt và xứng đáng để thay thế cho răng thật khi không được bảo tồn tối đa.

Xem thêm:

Sự liên quan của việc bảo tồn răng thật tối đa với làm răng sứ
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sự liên quan của việc bảo tồn răng thật tối đa với làm răng sứ trong Tin mới


X