HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sự liên quan giữa bệnh nướu răng và bệnh tim mạch tiểu đường

0 comment

Bác sĩ Davis Satcher, MD, Ph.D., nguyên Bộ Trưởng Bộ Y Tế tiêu chuẩn Pháp đã từng khuyến cáo rằng miệng chính là chiếc gương soi cơ thể con người. Sức khoẻ răng miệng và sức khỏe tổng quát cơ thể không thể tách rời nhau.

Trong tất cả những bệnh thường gặp thì bệnh nướu răng được ghi nhận là bệnh nguy hiểm nhất. Bệnh nướu răng là một trong những nguyên nhân chính gây mất răng ở người lớn và không những như thế bệnh nướu răng còn là tác nhân nguy hiểm của các bệnh khác trong cơ thể đặc biệt là bệnh tim mạch và tiểu đường. Có sự liên quan giữa bệnh nướu răng và bệnh tim mạch tiểu đường

Nguyên nhân bệnh nướu răng

Tìm hiểu bệnh nướu răng

Tìm hiểu về bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng là bệnh nhiễm trùng của các mô chung quanh cổ răng và xương cổ răng. Bênh nướu răng còn có thể chia thành hai giai đoạn bao gồm viêm nướu và giai đoạn tiến triển nhanh hơn viêm nha chu.

Nguyên nhân gây nên bệnh nha chu là do mảng bám ở răng và vi trùng phản ứng gây viêm cơ thể.

Sự liên quan giữa bệnh nướu răng và bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh tương đối nguy hiểm, và hiện nay trên thế giới số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao. Bệnh tiểu đường làm tăng khả năng bị nhiễm trùng, giảm khả năng phục hồi vết thương.

Bệnh tiểu đường và bệnh viêm nướu có mối liên hệ với nhau, cùng một nguyên nhân gây bệnh đó là phản ứng viêm. Đối với những người bi bệnh viêm nướu răng và tiểu đường nếu kiểm soát được sự nhiễm trùng nướu sẽ giúp kiểm soát đường máu.

Sự liên quan giữa tim mạch và nướu răng

Sự liên quan giữa tim mạch và nướu răng

Sự liên quan giữa bệnh nướu răng và bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, đây là bệnh có thể dẫn đến tử vong trong các nước phát triển.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự liên hệ giữa những người mắc bệnh tim mạch và những người mắc bệnh về răng miệng. Những người bị gãy mất răng có nhiều cục máu đông ở động mạch chủ. Điều này chứng minh rằng những người bị bệnh răng miệng có nguy cơ nhồi máu cơ tim nhiều hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sự liên quan giữa bệnh nướu răng và bệnh tim mạch tiểu đường trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X